Chia sẻ rất chi tiết chọn lọc cách đi riêng cho lần đầu du lịch Hà Giang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Chia sẻ rất chi tiết chọn lọc cách đi riêng cho lần đầu du lịch Hà Giang

Chia sẻ rất chi tiết các điểm thăm quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

mở màn bài chia sẻ trên trang cá nhân, kinh nghiệm du lịch hà giang Mình nhận được hồ hết thắc mắc về chuyến đi tour Hà Giang, trong ấy đề cập tới việc sẽ tới những đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Tổng hợp của một biker (thành viên cộng đồng xe máy Việt Nam), anh cương trực góp ý: “Nếu đi từ Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng không đến nơi tới chốn”. Theo anh, muốn đến những điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào các cảm xúc miền xuôi chẳng thể có được, hãy dành ra ít ra 4 ngày và 3 đêm.

Nghỉ 1 đêm tại đô thị Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn bắt đầu cho những cung khám phá khác nhau. Theo Tổng hợp của anh, có thể sẽ mất nguyên một ngày cho khoảng 165 km trong khoảng thành phố Hà Giang đến các điểm, trừ khi bạn nhịn giới hạn xe chụp hình, không ăn uống và “xả đáy”.

các con phố quốc lộ 4C hẹp, quành dốc và vực với những góc từ trần sau vách núi. kinh nghiệm du lịch mộc châu Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. 1 tích tắc ko được đo bằng thời kì mà là độ bất trắc của địa lý.

đến Cổng Trời, cứ giới hạn chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái tuyến đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Nhận định văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là ví như bạn định tìm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy sắm ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự định.

Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ đến im Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải tuyến đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Cả nhà trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng chia sẻ suy nghĩ về việc thu phí chụp ảnh ở nhà của Pao.

“Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền ko lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi đó. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng phong lưu dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình không mất gì là mấy đâu”,

tới Đồng Văn, Mình kể thường hay ăn tối ở một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. du lịch sapa Buổi sáng, anh lững thững đi ăn bánh cuốn trứng, dù không khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

“Họ chứa trong một chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. nếu như không Quan sát, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

xuất phát đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh nói nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo không có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, bất tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

Về tam giác mạch, anh thấy hoa ở Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có cơ hội đến đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc tại đầu chợ quận cũng có thể Phân tích được nhiều điều thú vị.

Để kết thúc cung các con phố, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về lặng Minh để trở ngược lại thị thành Hà Giang khép tròn cung tuyến phố. Còn 1 lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến phố rất thách thức cho các vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại thành thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

Cuối bài san sẻ, mình muốn những người gần đi Hà Giang, ko nhất quyết phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến đường. Bạn cũng đừng lo âu tour du lịch tốn tiền hay thời khắc, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *