Tour đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A tới Z

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tour đảo Phú Quý: Cẩm nang phượt A tới Z

ví như đã từng 1 lần đi Tour du lịch đảo Phú Quý, du khách sẽ dễ dàng bị “đánh gục” bởi sự hoang vu đầy hấp dẫn của hòn đảo thuộc tỉnh Bình Thuận này.

Đảo Phú Quý ở đâu?

Là 1 thị xã đảo xinh đẹp trung tâm thị thành Phan Thiết khoảng 56 hải lý. Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu hay cù lao Khoai Xứ) là 1 hòn đảo với diện tích gần 16,4km², thuộc địa phận tỉnh giấc Bình Thuận.

Thời điểm tuyệt vời đi Tour đảo Phú Quý

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

thời điểm cuốn hút nhất để đi Tour du lịch đảo Phú Quý là từ tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời kì này biển hơi êm và trong xanh, bởi thế các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi chuyển động bằng tàu.

Những điểm thăm quan nổi trội ở đảo Phú Quý

ko chỉ hấp dẫn du khách bởi với đa dạng bãi tắm đẹp có vùng nước trong veo, Phú Quý còn sở hữu đa dạng danh thắng cộng các đền miếu cổ kính cho bạn khám phá.

Vịnh Triều Dương: Là địa điểm quen thuộc với đa dạng người dân địa phương và du khách xa gần, mang bãi cát phẳng và rộng, trắng mịn, nước biển trong xanh, trên bờ với 1 rừng dương rợp bóng rất phù hợp cho Tour dã ngoại.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Bãi Nhỏ – Gành Hang Là 1 trong các bãi tắm đẹp của Phú Quý có hình lưỡi liềm được giới hạn bởi các mũi đá nhô ra biển. Bãi cát tuy nhỏ nhưng rất thoáng đãng và lặng tĩnh. Nước biển ở đây trong xanh, ít ghe thuyền neo đậu, ko khí trong lành, là nơi tuyệt vời cho bất cứ du khách nào muốn hòa mình vào với thiên nhiên.

Chùa Linh Quang: Là di tích lịch sử cấp đất nước tọa lạc trên 1 đồi cao tại thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh. Chùa được vun đắp vào thời Cảnh Hưng thứ 8 cho đến nay đã sở hữu hơn 250 tuổi. Hiện chùa còn lưu giữ các sắc phong của triều Nguyễn ban.

Vạn An Thạnh: Tọa lạc trên 1 bãi cát trắng sát cạnh bờ biển thuộc làng Triều Dương, xã Tam Thanh, quận Phú Quý. ngày nay, tại Vạn An Thạnh còn lưu giữ sắp 100 bộ xương cốt (gồm cá voi, rùa da). có thể coi đây là một bảo tồn Hải dương học sở hữu các bộ sưu tập phong phú về cá voi.

Dinh mộ Thầy Nại: Được xây dựng trong khoảng thế kỷ 17, đây được xem là chỗ dựa tinh thần của cư dân vùng biển.

Ngọn đèn biển – Núi Cấm: hải đăng Phú Quý nằm trên ngọn núi Cấm sở hữu độ cao 108m so với mực nước biển, bí quyết cảng 3km về phía Tây thuộc phố Ngũ Phụng. Trên đỉnh núi có ngọn đèn hải đăng thuộc loại to nhất Việt Nam.

Đảo phú quý du lịch đà nẵng

Chùa Linh Sơn – Núi Cao Cát: Là 1 quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây với tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi. từ trên đỉnh Cao Cát, khách du lịch có thể phóng tầm mắt xuống cả 1 vùng ko gian rộng lớn quanh đảo.

Chiêm ngưỡng “phong điện” khổng lồ: “Phong điện” là các cái quạt gió được vun đắp để đáp ứng nguồn điện dùng cho cho người dân trên đảo. Trên đảo hiện có 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây sở hữu chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m. từ trên ngọn hải đăng và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể thuận lợi trông thấy những cái quạt gió khổng lồ này. đặc trưng, tuyến đường ra tham quan các cây quạt gió này rất đẹp, 1 bên là biển, 1 bên là các hàng dương trồng dọc 2 bên đường đi trông rất đẹp mắt.

ngoài ra, hòn Tranh, hòn Trứng, hòn Đen, bờ kè Ngũ Phụng… cũng là các điểm đến hấp dẫn trên đảo Phú Quý.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *