Bức tường của lớp lớp những trầm tích quá khứ vàng son Hội An

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Bức tường của lớp lớp những trầm tích quá khứ vàng son Hội An

âm thầm nép mình trên con phố nhỏ Hoàng Văn Thụ là bức tường của các kỷ niệm nhuốm màu sương khói rêu phong. kể ko quá khi nhiều người cho rằng, đây là bức tường được chụp hình nhiều nhất tại Hội An, bức tường của lớp lớp những trầm tích kí vãng vàng son và hiện giờ phảng phất hồn xã cổ.

Thuộc ngôi nhà số 42 con đường Nguyễn Thái Học – đoạn từ Hội quán Ngũ bang xuống thị trấn Bạch Đằng – ngôi nhà cổ của 3, 4 thế hệ con cháu dòng tộc trằn người Hoa tại Hội An, bức tường đã phát triển thành nổi danh hơn chủ sở hữu của chính nó.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Trải qua nhiều biến cố, thăng trầm của thời kì, ngôi nhà đã có nhiều thay đổi rõ nét. cùng thêm sự hà khắc của thời tiết miền Trung: mùa nắng như thiêu như đốt, mùa mưa rả rích đầm đầm, và đặc thù là các trận lũ lụt lịch sử, bức tường bởi thế cũng dần ngả màu và thêm phần hoang vu.

bên cạnh đó, dù đôi lần chỉnh trang cho ngôi nhà, nhưng người chủ chừng như “bỏ quên” bức tường đó, để nó còn đó một cách như nhiên, bình thản dãi dầu sương gió. Song, phải tinh ý lắm mới biết rằng, đấy chính là nghệ thuật giữ gìn hồn phường của người chủ ngôi nhà, tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho bức tường. Bởi nếu như khoác lên mình nó 1 chiếc áo mới lộng lẫy, nó sẽ trở thành lạc lõng, nó sẽ ko còn là bức tường lưu giữ hình hài của phường.

phố cổ hội an

Chỉ với hơn vài chục mét, bức tường còn như một phiên chợ quê thu nhỏ với đầu này là gánh bánh bèo bình dân, chè hạt sen, đầu kia là quán cóc trâm xoa hạt é ngọt dịu; đối diện bức tường là các cửa hiệu xôn xao du khách. Mỗi ngày đi qua, ko biết bao nhiêu người đã giới hạn chân trước bức tường để rồi ngắm nghía, ngợi khen.

không biết bao lăm đôi nhân tình dựa vào ấy mà ghi lại những hình ảnh lãng mạn khi hoàng hôn hoặc buổi bình minh. Bởi nhựa sống, sức hấp dẫn của bức tường đấy chính là những loang lỗ, những rêu phong, các gân guốc xù xì lồi lõm làm ta không thể vô tình mà bước qua. ấy còn chính là nơi chốn để chúng ta quay về, dẫu là người Hội An hay đối với những người chỉ một vài lần tới với Hội An.

phố cổ hội an

Tựa bức tranh thủy mặc của người họa sĩ tài tình lỗi lạc được khiêm tốn đặt vào ko gian xã cổ, các con phố cong của mái ngói âm dương, các ô cửa nhỏ khép lãnh đạm, bạn như bị huyền hoặc và ngơ ngẩn về 1 thời quá khứ, về tuổi thơ, về các gì đã qua. nhựa sống mãnh liệt của bức tường đấy chỉ có được khi bạn cảm nhận về thị trấn với toàn bộ những gì sâu lắng và trân trọng.

Ra đi để trở về, đấy cũng chính là mong muốn của bất cứ khách du lịch nào dành cho Hội An, là nơi quay về của các tâm hồn đồng điệu, là nơi tập hợp của những điều bình dị đến nao lòng. bởi thế, bức tường như vô tri vô giác ấy đã trở thành điểm dừng của những bước chân lãng du khi tậu về phường cổ.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *