Ngắm đào chuông trên đỉnh Bà Nà

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Bà Nà có cây đào chuông rất quý thi thoảng, chỉ nở mỗi độ xuân về.

Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ (Hoà Vang – TP. Đà Nẵng) có đỉnh núi Chúa ở độ cao gần 1.500m so với mực nước biển, với khí hậu rất mát mẻ. Mỗi ngày có bốn mùa xuân – hạ – thu – đông, lôi kéo nhiều du khách mua tới để chiêm ngưỡng. Nhất là ngắm loài hoa đào chuông nở, lung linh trước gió xuân về.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Hệ thống cáp treo đạt hai kỷ lục thế giới sẽ đưa bạn lên đỉnh, lửng lơ trên cánh rừng nguyên sinh đầy sắc màu “ôn đới” lúc Tết tới xuân về. Bạn sẽ thích thú xem lẫn các cảm giác hồi hộp, thích thú nhất cõi trần để phươt những điều bí mật trong từng gốc cây, tảng đá như đá Trải, đá cây Rơm, suối Điếc…

ngắm đào chuông bà nà

Mà thật vậy, Bà Nà vào xuân với vườn hoa đồ sộ với hàng trăm loài hoa, mỗi loài 1 vẻ. Chỉ cần nhẩn nha trên những tuyến đường mòn quanh đỉnh núi, qua những ngôi nhà hoang phế truất, rêu phong, trơ gan cộng tuế nguyệt, bạn sẽ bắt gặp những chùm địa lan, hoa mua rừng, hồng tú cầu… khoe màu khoe sắc. Loài nào cũng có màu sắc rất đẹp mắt mà dưới đồng bằng dễ gì có được. Vì có nhiều hoa nên hàng nghìn con bướm đủ màu đủ sắc, rủ về đây chợp chờn vờn lấy hoa, vờn lấy người, lung linh như vẫy chào du khách.

đặc thù, ở Bà Nà có cây đào chuông rất quý hiếm, chỉ nở mỗi độ xuân về. Tên “đào chuông” là do người địa phương đặt cho loài hoa này có những cánh hoa khi nở rộ trông như các chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng trên cành. Ngoài hoa ra, búp, lá non của những ngọn trong khoảng cành đào chuông cũng có đổi màu từ đỏ hồng đến xanh non.

Theo một số nhà thực vật học, đào chuông thuộc họ tử quy (Ericcaceae) bộ Ericales, lớp Magnoliopsida, là loại cây tiểu mộc chỉ cao khoảng 5m trở lại, lá nhỏ, nhánh non không lông. Cây ra hoa trong khoảng tiết đông chí cho tới tháng giêng, tháng hai. Ở nước ta cây đào chuông phân bố ở độ cao trên một.400m tại những tỉnh từ Thừa Thiên – Huế tới Khánh Hòa. không những thế, Bà Nà có thể đề cập là nơi đào chuông tăng trưởng phải chăng nhất và cho hoa rất tuyệt.

ngắm đào chuông bà nà

2 bên các con phố trong khoảng khu biệt thự Bà Nà Bynight xuống chùa Linh Ứng và trong khu viên trước sân chùa có trồng nhiều cây đào chuông nở hoa rất đẹp. hiện nay, đào chuông có nhiều ở ngoài rừng quanh đó khu Bà Nà Bynight, Lệ Nim, trước sân Bưu điện Bà Nà… Được ngắm từng “cái chuông” đang ngậm sương, gặp nắng sớm ban mai tạo ra hiệu ứng, nhóng nhánh cái màu hồng như nụ cười tươi của nàng thiếu nữ yêu kiều.

Xuân tới Tết về, một số khách du lịch mê đào chuông chứa công “băng rừng lội suối” suốt cả ngày để mua ít nhánh đào chuông về chưn. Đầu năm mới, các cái chuông màu hoa đào hé nở như hàng trăm đôi môi “người đẹp” đang mĩm cười chúc Tết mọi người. các người mê đào chuông, dù bận rộn đến bao nhiêu, họ cũng thu xếp 1 chuyến thượng sơn để ngắm hoa đào chuông Bà Nà “mĩm cười” trong gió xuân lành lạnh và mây bay trắng xoá, bao phủ tứ phía.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *