Ngũ Hành Sơn – kiệt tác non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Ngũ Hành Sơn – kiệt tác non bộ trong lòng thành phố Đà Nẵng

Với hệ thống hang động, các ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm dừng chân hấp dẫn trên hành trình phươt di sản miền Trung.

Nằm cách trọng điểm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp tụ hội của 1 vùng trời biển, núi sông hữu tình với những giá trị lịch sử, văn hóa và linh tính sâu sắc.

Hang động

Theo tuyến đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” khổng lồ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với những tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình các câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp kì bí khác nhau.

giả dụ là người ưa khám phá, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là 1 trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết từ động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động âm ti, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền ko, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. hồ hết tuy không khổng lồ, hoành tráng nhưng lại đem đến nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau nhờ vẻ đẹp khôn thiêng, kì ảo.

Trong ấy, đẹp và nổi tiếng nhất phải đề cập tới động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là 1 động lộ, trên è cổ lại có nhiều lỗ hổng lớn nên khi bước vào, du khách không hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc thù vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ trên trằn tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

những ngôi chùa

Điều thú vị trong hành trình tour Ngũ Hành Sơn là sự đan xen của hệ thống hang động kỳ ảo cùng quần thể chùa chiền cổ kính. vì vậy đôi khi lần theo những con đường xuyên núi ở Ngũ Hành, du khách sẽ bất thần rẽ quặt vào 1 hang động hay ngôi chùa nào đấy.

Tại Kim Sơn có chùa và động Quan Âm; Hỏa Sơn có chùa Linh Sơn và động Huyền Vi, chùa và hang Phổ Đà Sơn; Thổ Sơn có chùa Long Hoa, Huệ Quang; Thủy Sơn có chùa Tam Thai, Linh Ứng, Tam Tôn, trong khoảng Tâm… các ngôi chùa ở đây tất cả đều có thế tựa lưng vào núi, tuy nằm ko quá cao nhưng thanh vắng, linh thiêng. cùng với những làn gió mát dịu trong khoảng biển thổi vào và không gian xanh của núi non, cây cối, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được 1 cõi bình lặng, thư thái.

tuyệt  tác hòn non bộ ngũ hành sơn

Hang động

Theo trục đường ven biển trải dài hút mắt về phía Hội An, mở ra trước mắt du khách là “hòn non bộ” đồ sộ mang tên Ngũ Hành Sơn. Với những tên gọi được đặt theo thuyết ngũ hành gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn, mỗi ngọn núi ở đây lại mang trong mình những câu chuyện truyền thuyết cộng vẻ đẹp huyền bí khác nhau.
nếu như là người ưa tour du lịch, tham quan hệ thống hang động phong phú và độc đáo ở núi Ngũ Hành là một trải nghiệm đầy thú vị. Để có thể đi hết trong khoảng động Quan Âm (Kim Sơn), Huyền Vi (Hỏa Sơn) tới động địa phủ, Hoa Nghiêm, Linh Nha, Huyền ko, Vân Thông, Thiên Long, Thiên Phước Địa (Thủy Sơn)…, bạn có thể sẽ mất vài ngày. toàn bộ tuy ko đồ sộ, hoành tráng nhưng lại mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau nhờ vẻ đẹp linh thiêng, huyền ảo.

Trong đấy, đẹp và nổi danh nhất phải đề cập tới động Huyền ko, nằm trên núi Thủy Sơn. Là một động lộ, trên è cổ lại có nhiều lỗ hổng lớn nên lúc bước vào, du khách chẳng hề cảm thấy ngột ngạt, ẩm ướt mà trái lại rất khô, sáng và thoáng mát. đặc trưng vào những ngày nắng, động bừng lên luồng ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ trên trằn tạo không gian mờ ảo như chốn bồng lai.

Làng đá mỹ nghệ

đến thăm một cơ sở vật chất sản điêu khắc trong làng nghề non sông, du khách ko khỏi trằm trồ trước sự phong phú và sinh động của các mặt hàng bày bán. Với kích cỡ lớn và những nét biểu cảm chân thực như người thật, các pho tượng Phật, tượng Thánh, danh nhân… thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm thu hút du khách du lịch Đà Nẵng. Đặt kế sau là những bức tượng thú, đèn vườn, bình hoa, bia chiêu mộ… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng không kém phần đẽo gọt tạo hình.

các hòn đá nhỏ thô ráp, vô tri cũng được các nghệ nhân khéo léo chế tác hợp nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, khiến cho quà cho du khách. thành ra, sau 1 vòng tham quan và mãn nhãn với những kiệt tác được làm trong khoảng đá khối, khó người nào có thể từ khước việc tậu 1 sản phẩm của làng đá làm cho kỷ niệm và dành tặng người nhà.

Với hệ thống hang động, những ngôi chùa cộng làng nghề truyền thống, Ngũ Hành Sơn là điểm ngừng chân hấp dẫn trên hành trình khám phá di sản miền Trung.
Nằm cách trọng tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía đông nam, Ngũ Hành Sơn sở hữu vẻ đẹp hội tụ của 1 vùng trời biển, núi sông hữu tình với các giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh sâu sắc.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *