Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình lặng giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Nhất Lâm Thủy Trang Trà – Chốn bình lặng giữa lòng bán đảo Sơn Trà

Về cơ bản, Nhất Lâm Thủy Trang Trà không hề là khu nghỉ dưỡng mà là khu tăng gia hội tụ, chăm sóc kiểm soát an ninh rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết tới trên bản đồ tour du lịch, đầy đủ chỉ có người dân địa phương và những phượt thủ yêu thích tour tìm các địa danh “lạ” thì mới biết tới địa điểm này.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

ban sơ, nơi này có tên là khu phươt sinh thái Trường ngày mai đổi tên thành Nhất Lâm Thủy Trang Trà – 1 cái tên khêu gợi sự lãng mạn, nơi có núi, có nước và cỏ cây quanh năm xanh mát.

đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là đường quanh co, du khách phải đi dọc đường lên đỉnh bàn Cờ Tiên, tới ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. tuyến đường dẫn đến địa điểm này lúc cheo leo lên dốc, khi lại thả trôi đa số dựng đứng, thách thức du khách nhưng bù lại 2 bên các con phố rợp bóng cây xanh nên bạn có thể ngắm hầu hết cảnh biển minh mông và thành phố Đà Nẵng từ xa.

 Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

Do nằm ở địa thế tương đối sâu bên trong núi do vậy Nhất Lâm Thủy Trang Trà khá vắng khách nên đông đảo khung cảnh tự nhiên nơi đây vẫn giữ được nét hoang vu, vẹn nguyên. Chỉ một số ít người bản địa và các phượt thủ ưa mạo hiểm, du lịch mới biết tới nơi này.

tới Nhất Lâm Thủy Trang Trà bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị như du lịch suối Nai và cây đa ngờ ngạc nổi danh gần 1.000 tuổi. Do cây đa có hình trạng giống chú nai, bởi vậy người ta quen gọi là cây đa ngờ ngạc hay cây đa con nai. Cây đa này từng được mệnh danh là mắt thần Đông Dương và kiêu hãnh trở nên Cây di sản trước hết ở Đà Nẵng vài năm trước.

Cây cao trên 20m, có 9 rễ nhánh cắm rũ xuống lòng đất dài khoảng 12m cộng những hình thù khác nhau. Phần thân của cây được xẻ khiến đôi tạo thành thế như 2 cặp chân trước, sau của nai. Phần tán rộng, vươn lên cao tựa như những chiếc sừng nai khẳng khiu. hình trạng kì lạ của cây đa khiền nhiều du khách hiếu kỳ khi ghé thăm nơi đây.

gần cây đa ngờ ngạc là suối Nai, vào mùa nước cạn bạn sẽ thấy những phiến đá chồng đá, là nơi bạn có thể ngồi ngơi nghỉ ngắm cảnh và lắng nghe mọi thanh âm của núi rừng. tuy nhiên, kế bên suối Nai là vài chòi canh để du khách dừng chân và câu cá dưới lòng suối.

Lâm thủy trang trà du lich bụi đà nẵng

đặc biệt đến đây, du khách không nên bỏ qua món rượu dừa, được xem là nước uống đặc thù được chế biến và bảo quản trong trái dừa, có hương vị ngọt nhẹ, mang chút men thơm vốn có của nước dừa lên men.

ko quá xa trọng tâm Đà Nẵng lại còn hoang sơ, Nhất Lâm Thủy Trang Trà là địa chỉ lý tưởng để du khách tìm chốn thăng bình và hòa mình với tự nhiên sau các ngày học tập và làm cho việc mỏi mệt.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *