Phượt đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Phượt đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. nhiều du khách sau lúc thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp thanh bình, hoang sơ của tự nhiên.

Thời gian xuất sắc để tour du lịch đảo Cù Lao Chàm

Tháng 3 – 8 hàng năm là thời điểm phù hợp cho chuyến tham quan. lúc này, thời tiết ấm, nắng vàng, trong và biển lặng. không nên đi vào các tháng còn lại vì với bão, biển động, đảo trở thành khu vực bị cô lập.
ví như muốn kết hợp chuyến đi của mình mang việc thăm quan đèn lồng thị trấn cổ Hội An thì Anh chị em nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Nhưng lưu ý ngày 14 phường cổ lung linh hơn ngày 15 rộng rãi.

Hoặc ví như muốn tham dự vào văn hóa tôn giáo của cư dân trên đào thì Anh chị có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 âm lịch) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 âm lịch).

   cù lao chàm du lịch đà nẵng

Nghỉ ngơi ở đâu trên đảo Cù Lao Chàm

Nhà nghỉ ở đây cốt yếu dạng homestay, tập trung tại Bãi Làng, Bãi Hương. 1 phòng hai người mang giá 150.000 đồng. giả dụ thuê lẻ, giá khoảng 50.000 – 100.000 đồng 1 người.

Lưu ý: Bãi Làng là nơi cập bến của tàu gỗ, Bãi Hương là ca nô. Tùy công cụ đi lại, bạn có thể chọn nhà nghỉ sắp khu vực cập bến.
bên cạnh đó, ví như thích hòa mình với thiên nhiên, bạn có thể cắm trại tại tại Bãi Ông, Bãi Hương, Bãi Bìm. Lều bạt thuê của người dân trên đảo sở hữu giá 150.000 đồng một cái.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng từ A đến Z

 

Những điểm tham quan quyến rũ trên ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Ngoài những bãi biển đẹp, Cù Lao Chàm còn có phần lớn điểm thú vị bạn không thể bỏ qua như:

Nhà bảo tàng biển Cù lao Chàm

Điểm dừng chân trước tiên lúc thuyền cập bến tàu Cù lao Chàm chính là nhà bảo tồn biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi Anh chị có thể Phân tích lịch sử hình thành, các phong tục truyền thống, những lễ hội, các sản vật biển… của vùng đảo này, giúp Anh chị em với cái nhìn toàn cảnh về hòn đảo và con người nơi đây.

Giếng cổ Chăm

Hay còn mang tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm, nằm tại ngã ba các con phố bê tông của khu dân cư xóm Cấm. Cấu trúc của giếng sở hữu đặc trưng giống với phổ quát kiểu giếng Chăm khác ở Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc với một trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Người dân tại thôn Bãi Làng cho biết Giếng Xóm Cấm là nguồn cung ứng nước dồi dào cho người dân trong khu vực. Điểm đặc thù là nước của giếng này không bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô kiệt nhất.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng xây dựng năm 1758 tại chân núi phía tây đảo Hòn Lao. Bên trong chùa sở hữu hoành phi, câu đối sơn son thếp vàng, tượng thờ khổng lồ cộng một quả chuông to. Đây là nơi người dân và doanh gia đến lễ Phật và cầu mong được phù trì trên các con phố làm ăn kinh doanh.

Chợ Tân Hiệp

Tới Cù Lao Chàm, khách du lịch không thể bỏ qua chợ Tân Hiệp, nhiều người gọi là Chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ bán các đặc sản rừng, biển và cả quà lưu niệm. Khách thường mua mực một nắng ở đây về làm cho quà cho bạn bè người thân. Trong chợ cũng có thể trả giá nhưng thường trả giá một chút thôi vì người bán hàng không kể thách nhiều.

   cù lao chàm du lịch đà nẵng

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được vun đắp hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ tổ nghề Yến và những vị thần bảo hộ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và các người khiến cho nghề khai thác yến công ty cúng rất linh đình để chuẩn bị cho vụ khai thác mới.

Ngoài ra, đảo Yến, bãi Đá Chồng cũng là những điểm đến nhiều du khách ghé qua. những người nào thích ngụp lặn trong làn nước xanh trong thì Bãi Xếp, Bãi Ông, Bãi Làng là điểm tuyệt vời.

Phượt đảo Cù Lao Chàm: Cẩm nang từ A đến Z
5 (1) vote[s]

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *