Sức hút ánh rạng đông trước hết của Việt Nam trên đất liền

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Sức hút ánh rạng đông trước hết của Việt Nam trên đất liền

Cảnh bình minh ở cực Đông Tổ quốc như 1 ma trận đầy mê hoặc khiến người xem chẳng thể thoát ra, mải mê đắm chìm trong ánh sớm mai chào ngày mới.

Du lịch Phú Yên: Chiêm ngưỡng ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam trên đất liền

Chúng tôi khởi hành trong khoảng 3h sáng ngày mùng 2 Tết. Khác với các lần trước đây, muốn tiết kiệm thời gian, chúng tôi chọn phi cơ nhưng lần này được nghỉ dài ngày nên Anh chị em quyết định chọn ô tô để di chuyển tới các thức giấc miền Trung.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

Ấn tượng trong tôi về Bình Thuận là các ruộng thanh long hai bên vệ con đường khi hừng đông; Quy Nhơn là những đặc sản như bánh hỏi lòng heo, bánh xèo tôm nhảy đầm và sinh tố Kim Đình, vừa ngon vừa rẻ; Huế là biển Lăng Cô, phá Tam Giang với tượng đá hình chú voi đang đi lên trong khoảng dưới biển; Đà Nẵng là những cây cầu bắc ngang sông Hàn lung linh trong đêm.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Do chúng tôi đi bằng ô tô nên thường xuyên phải dậy sớm để phát xuất. hơi nặng nhọc, nhưng bù lại tôi được ngắm bình minh ở nhiều nơi. đặc thù nhất là lúc tôi chinh phục cực Đông của Tổ Quốc, là nơi ngắm ánh bình minh trước nhất của nước Việt Nam trên lục địa, của 3 nước Đông Dương và của cả khu vực Đông Nam Á lục địa.

Ý nghĩ này đã lóe lên trong tôi lúc được thông tin sẽ chọn Phú im là điểm ngừng chân chung cuộc của hành trình, trước khi quay về với thành thị biển Vũng Tàu. Ngày tôi chinh phục khá đặc biệt, ngày 14/2, ngày Valentine. có nhẽ đây là lý do hôm ấy có nhiều đôi tới đây để đón ánh bình minh trước hết cùng nhau, thật sự rất lãng mạn. Còn tôi đi cùng một anh bạn là người con xứ Nẫu – Phú lặng. Nhưng nhờ có hắn mà mọi khó khăn, thử thách đều được thuần tuý hóa đi đôi chút.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

4h sáng, hai bạn trẻ đèo nhau bằng xe máy từ khách sạn ở trung tâm TP Tuy Hòa, ra quốc lộ 1A rồi tiến về đèo Cả. Đoạn con đường này khoảng 35 km. Leo đèo 1 đoạn nhìn bên tay trái sẽ thấy 1 ngã 3, có bảng hướng dẫn để rẽ vào Vũng Rô và mũi Đại Lãnh. trong khoảng đây, chúng tôi tiếp diễn đến chỗ giữ xe dưới chân hải đăng Đại Lãnh khoảng 10 km. tới nơi, chạy bộ khoảng hơn 2 km nữa để lên được đèn biển.

2 chân khởi đầu đuối. Nhưng chính những thanh âm của bài “Đưa nhau đi trốn” vang lên từ điện thoại đã khiến cho tôi phấn khởi hơn, quên đi cái mệt, cái lạnh buốt da khi đó. Dù chỉ cách thức tầm vài chục mét nhưng chúng tôi phải vượt qua những mỏm đá chông chênh mới ra được cột mốc.

Cột mốc cực Đông được lát hoa cương lừng lững trước mặt tôi. khi này tôi chẳng biết khiến cho gì khác hơn, ngoài việc mau chóng đọc hết những văn tự được khắc trên đó, rồi nhờ anh bạn chụp cho vài tấm làm kỷ niệm.

Ánh bình minh du lịch biển đà nẵng

giây lát mọi người mong đợi cũng tới, ánh bình minh trước hết phía xa tuyến phố chân mây xuất hiện, mặt trời dần dần ló dạng. Nhìn cảnh vật xung quanh lúc ấy, chẳng khác gì một ma trận, đẹp mê hồn, làm con người ta chẳng thể nào thoát ra được.

Đứng ngắm một khi, chúng tôi quay trở về theo con đường cũ. lúc này trời đã sáng, tôi có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bãi biển đẹp của Phú yên ổn hơn. Nhìn trong khoảng mũi Đại Lãnh, bãi Môn, biển Đại Lãnh tuyệt đẹp. Phóng xa tầm mắt về phía tay phải, sẽ thấy núi Đá Bia cao 706 m trên đỉnh đèo Cả, nơi mà chúng tôi vẫn gọi ấy là Hòn vẳng phu, với nhiều câu chuyện bí mật xoay loanh quanh núi đá này. Có thể kể đây là các bãi biển đẹp nhất tôi từng thấy với vẻ hoang vu, đương nhiên lớp lớp sóng biển xô vào bờ, điểm tô cho bức tranh thêm lý tưởng.

Xa xa, các chiếc lều nhỏ được Anh chị dân phượt dựng ngay trên bãi biễn. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội quay lại đây và trải nghiệm cảm giác ấy. đó là được nằm trên bờ biển hoang sơ, cảm nhận gió biển, lắng nghe sóng và sáng dậy sớm ngắm ánh bình minh trước tiên. hình dung thôi tôi đã thấy sướng rồi.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *