Thăm quan nhà thờ một thế kỉ ở Đà Nẵng

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Thăm quan nhà thờ một thế kỉ ở Đà Nẵng

những khoảng ko gian rợp bóng cây xanh, nóc nhà thờ bình dị vút cao giữa trời xanh mây trắng, nhà thờ Giáo xứ An Ngãi hiện diện giữa yên bình ban mai.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Nằm cách trung tâm TP.Đà Nẵng khoảng 20 km về phía Tây (đường lên khu du lịch sinh thái Bà Nà), nhà thờ Hòa Sơn, hay chuẩn xác là nhà thờ giáo xứ An Ngãi hiện là một điểm đến thú vị dành cho những người thích lang thang phươt.

nhà  thờ  100 năm ở đà nẵng

Theo sử sách thì An Ngãi ngày xưa còn được gọi là Bàu Nghè, là phần đất vốn có người Chăm sinh sống. tới giữa thế kỷ XV, vua Lê Thánh Tông mở cõi về phương Nam, lập Thừa Tuyên Đạo Quảng Nam. Triều đình nhà Lê bắt đầu đưa dân xứ Thanh- Nghệ- Tĩnh vào khai phá, lập ấp.

quang cảnh ở đây nên thơ, hữu tình với không gian rợp bóng cây xanh. Ngôi nhà thờ với tuyến phố nét kiến trúc cổ, tinh tế, gợi một nét lôi kéo rất riêng. Cửa sổ, mái vòm giản dị, ko cầu kì, tạo cảm giác thân thiện quen thuộc.

nhà  thờ  100 năm ở đà nẵng

Bất cứ ai đã đặt chân đến nơi này đều cảm giác bình yên, nhẹ nhõm, tâm hồn như lắng lại. Bóng cây đa cổ thụ trải rộng, ấp ủ gọn hang đá nguyện cầu và dang cánh tay che chở cho các tâm hồn đang chênh chao sắm về an trú.

 

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *