Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Top 3 tuyến đường dưới biển độc đáo ở Việt Nam

Điệp Sơn không phải là hòn đảo có trục đường dưới biển độc nhất vô nhị ở Việt Nam. ví như chịu thương chịu khó phươt, bạn sẽ mua thấy ở Phú lặng hay Vũng Tàu cũng sở hữu tuyến phố giống như Điệp Sơn đang có.

1. Đảo Điệp Sơn – Khánh Hòa

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong lãnh hải thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình du lịch hòn đảo diễn ra từ xã Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên phố chân trời.

 Tour du lịch biển đà nẵng

Cho tàu neo đậu gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục tuyến đường dưới biển hết sức độc đáo và thú vị dài sắp 700 m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn to. trục đường uốn lượn, rộng khoảng 1 m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đi bộ trên các con phố dưới biển này mang lại cảm giác cực kỳ thích thú, xen lẫn hồi hộp và một tí sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội 2 bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá nhảy đầm tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Đảo Điệp Sơn có khoảng 80 hộ dân, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối đợi mong vào chiếc máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ tiêu dùng điện hàng ngày.

2. Hòn Bà – Vũng Tàu

Hòn Bà là một đảo nhỏ, diện tích áng chừng 5.000 m², tọa lạc tại vùng biển Bãi Sau (TP. Vũng Tàu), cách thức mũi Nghinh Phong khoảng 200 m, là 1 thắng cảnh đẹp. Trên Hòn Bà là miếu Bà (còn gọi là miếu Hòn Bà). Đối với cư dân Bà Rịa – Vũng Tàu và những tỉnh thành như: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long… miếu Hòn Bà là địa chỉ linh tính để thờ bái, ngưỡng vẳng trong khoảng nhiều năm nay.

Để tới miếu Hòn Bà có hai trục đường, chạy hết cung trục đường Bãi Sau hoặc nếu như chạy trong khoảng Bãi Trước thì theo các con phố Hạ Long nói quanh núi Nhỏ, qua Bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong nhìn ra phía biển, du khách tiện dụng nhận ra một hòn đảo nhỏ nằm chơi vơi giữa biển cả mông mênh, trên đó chính là miếu Hòn Bà.

Tour du lịch biển đà nẵng

những ngày nước đầy, khách du lịch có thể đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu. Nhưng thú vị hơn cả là cảm giác đi bộ ra đảo. Trong 2 ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi chiều, một các con phố đá gập ghềnh lộ ra, người hành hương viếng miếu có thể gửi xe ở bãi Thùy Vân đi bộ xuống bãi tắm hướng về chân dốc Nghinh Phong và men theo các con phố dưới biển để đến miếu Hòn Bà. Đoàn người nối đuôi nhau đông đúc nhưng không phải chen lấn, người nào cũng như được trút bỏ các bực dọc, toan lo thông thường để lòng nhẹ nhàng, thành kính lúc viếng miếu.

3. Nhất Tự Sơn – Phú Yên

Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất trong Vịnh Xuân Đài, thuộc quận Sông Cầu, tỉnh Phú lặng. hình dáng đảo trông tựa chữ nhất trong Hán tự, cứ như bàn tay tài giỏi của thiên nhiên đã sử dụng bút vạch ngang một tuyến phố trên nền biển xanh, và có nhẽ tên gọi Nhất Tự Sơn cũng thành lập trong khoảng đấy.

Với diện tích khoảng 6 ha, Nhất Tự Sơn nằm phương pháp đất liền khoảng 300 m, được nối với bờ bằng một doi cát mà lúc thủy triều xuống bạn có thể lội nước hoặc đi bộ ra đảo bằng tuyến phố dưới biển. Nhất Tự Sơn còn như 1 tấm bình phong che giấu sóng gió, nên người dân trong vùng luôn xem đảo như vị thần trấn giữ biển Đông.

Tour du lịch biển đà nẵng

Cảnh quan trên đảo Nhất Tự Sơn như 1 khu vườn nguyên sinh xanh rẻ. Ngọn núi chạy thẳng trong khoảng Bắc sang Nam, 2 đầu vách núi hiểm trở, thẳng đứng. khung phía Tây bờ dốc xoai xoải, có bằng lăng, trắc mọc nhiều… khuông bên Nam vách đá hiểm trở, có vô thiên lủng mai vàng với các cội mai cổ thụ, thân sần sùi, khúc khuỷu…

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *