Tour đảo Điệp Sơn: Cẩm nang từ A đến Z

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tour đảo Điệp Sơn: Cẩm nang từ A đến Z

Được dự báo là hòn đảo sẽ “gây sốt” trong năm 2016, đảo Điệp Sơn là địa danh cố định mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm bất thần và lý thú.

Đảo Điệp Sơn ở đâu?

Điệp Sơn là 1 dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong lãnh hải thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Hành trình khám phá hòn đảo tính từ lúc thị trấn Vạn Giã, sau khoảng 1 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp dần xuất hiện, cắt hình rõ nét trên đường chân mây.

Xem Thêm: Kinh nghệm du lịch Đà Nẵng cẩm nang du lịch mùa hè 2016

Thời điểm xuất sắc Tour du lịch đảo Điệp Sơn?

thời khắc cuốn hút nhất để Du lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 tới tháng 6, vào khoảng thời gian này biển hơi êm và trong xanh, do vậy các bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu lúc di chuyển bằng tàu.

phương pháp di chuyển ra đảo Điệp Sơn

trong khoảng Nha Trang chạy ra Vạn Giã, Vạn Ninh tầm 60km. Hỏi trục đường ra cảng cá Vạn Giã. trong khoảng đây có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về lục địa tầm 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 tới 40 phút sẽ đến Điệp Sơn. Đối diện cảng Vạn Giã với các con phố hẻm rộng, chạy vào Đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

– phương pháp thứ hai ra đảo là trong khoảng Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, chừng 8 km, trong khoảng đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra gần hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê tàu từ 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi đông không an toàn

Đảo điệp sơn du lịch đà nẵng

Những điều đặc trưng của đảo Điệp Sơn

lúc tới nơi, cho tàu neo đậu sắp hòn đảo nằm giữa, bạn có thể bước xuống tàu và khởi đầu hành trình chinh phục trục đường mòn trên biển khôn cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa có đảo Điệp Sơn to. các con phố uốn lượn, rộng khoảng một mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa tới nửa mét.

Đi bộ trên tuyến đường này đem lại cảm giác khôn cùng ham thích, xen lẫn hồi hộp và một tẹo sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn các đàn cá nhỏ thung thăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy các đàn cá dancing tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Đảo Điệp Sơn với khoảng 80 hộ dân, người dân sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân trên đảo buổi tối trông đợi vào cái máy phát điện, mỗi gia đình chỉ có 3 tiếng đồng hồ sử dụng điện hàng ngày

Sau lúc bạn đi bộ 30 phút, hòn đảo to Điệp Sơn chào đón bạn mang một màu xanh của cây cối, màu đỏ thẫm của những mái nhà lợp ngói và những bãi biển xanh trong màu ngọc bích. khung cảnh thái hoà và êm đềm. Còn gì hoàn hảo hơn lúc đứng nơi đây, để cho từng làn gió mát táp vào mặt, sóng khẽ liếm bàn chân, trước mặt là biển xanh bát ngát minh mông. Mọi mỏi mệt, lo toan của cuộc sống dường như tan biến hết.

Khám phá 1 vòng vèo những đảo, du khách sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang vu cát trắng, nước biển trong xanh, và các cánh đồng cỏ lau tuyệt đẹp.

không những thế, bạn còn mang thể lên tàu khám phá những hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong cho bạn cảm giác như đang đi giữa vịnh Hạ Long. Bạn có thể cho tàu đậu lại 1 hòn đảo hoang sơ nào Đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích tung hoành.

Điệp Sơn là 1 quần đảo còn xa lạ có nhiều người, nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang sơ, trong xanh của biển, người dân hiền hòa, hiếu khách.

Đảo điệp sơn du lịch đà nẵng

Một số điều cần lưu ý lúc du lịch đảo Điệp Sơn

– Do đảo Điệp Sơn rất hoang vu và chưa phát triển du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, nên lúc tới bạn với thể có theo lều và cắm trại trên biển.

– Trên đảo đồ ăn thức uống cũng rất hạn chế mọi người phải tự chuẩn bị. với 1,2 chỗ cũng bán nước và bách hóa linh tinh.

– Điện trên đảo chỉ có từ 6 tới 9 giờ tối. Mọi người phải chủ động, nếu tiêu dùng của người dân, cũng nên trả phí cho họ vì họ tìm lại cũng không rẻ.

– Trên đảo rất an ninh nên ko cần lo lắng nhiều về trộm cắp. kèm theo chúng ta nên bảo kê giữ giàng đồ đoàn.

– có 1 trại gà trên đảo, mọi người có thể mua để ăn nhé.

– Đảo rất sạch ko có rác công nghiệp, nên mọi người nhớ đừng xả rác bừa bãi và có ý thức gìn giữ môi trường xung quanh.

Những điều ko nên khiến trên đảo

– Đừng cho tiền trẻ em, thay vào Đó hãy cho bánh kẹo.

– Đừng xả rác bừa bãi.

– Đừng nhờ vả người dân quá nhiều, vì họ nồng hậu nhưng họ cũng rất khó khăn.

– Đừng gây ầm ĩ mất trật tự, tác động tới người dân.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *