Các lề thói trường gặp lúc di phươt Hà Giang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Các lề thói trường gặp lúc di phươt Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là những điều khiến cho khách du lịch du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

gần đây, san sớt “Các bạn đang làm gì quê hương tớ vậy?” của một bạn gái tại Hà Giang thu hút được sự để ý của dư luận. Người viết dùng lời lẽ nhẹ nhõm nhưng có sức thuyết phục để đề cập về tinh thần của Anh chị em trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân du lịch thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ các bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và kiểm soát an ninh hang động của Mỹ, để nhắc nhở nhau về việc giữ tinh thần trên hành trình du lịch bụi. trải nghiệm chúng ta tiện dụng bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức bổn phận khi đi tour du lịch.

Xả rác

ví như đến Hà Giang,kinh nghiệm đi mộc châu hay bất kỳ địa điểm nhấn dân du lịch bụi vào thời điểm này, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hình ảnh xen giữa các gốc hoa, bãi đá là những túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. các vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường thiên nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, trình diễn nằm, ngồi, khiêu vũ lên cao…, miễn có được các hình ảnh bằng lòng nhất. những hành động đấy khiến gãy các cây hoa phong thanh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức trông nom của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa

các tỉnh giấc miền núi là nơi tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi một dân tộc lại có nét văn hóa với những tập tương truyền thống riêng. 1 số người thiếu ý thức đứng trước các tập tục đó lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nhắc rầm rĩ, phớt lờ các eo sèo trong sinh hoạt của người dân tộc như chơi được di dịch viên đá kê làm cho kiềng bếp lửa, không mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc làm xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. phần đông bạn trèo lên tượng đài, các cột mốc biên giới và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là địa chỉ thiêng liêng, diễn đạt chủ quyền và biên cương bờ cõi. các người bộ đội biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn phượt có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Cả nhà trẻ có ý thức bảo vệ vùng cao thân. Quãng trục đường lên miền núi nhiều đèo dốc với những khúc cua hiểm nguy. Thế nhưng nhiều tuổi teen sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo ấy, bất chấp kế bên là vực sâu tun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc con đường, gây cạnh tranh cho những công cụ lưu thông. Trên những con đường này thường có nhiều xe lớn. những việc làm cho trên ko chỉ gây hiểm nguy cho tính mạng chính mình mà còn gây hiểm nguy cho nhiều người khác.

du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý trong khoảng trước lúc xuất phát. Dù bạn tour tới bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ kiểm soát an ninh tự nhiên và văn hóa vùng cao địa. Tôn trọng tự nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Các bạn đang tôn trọng chính mình. Đừng tới đấy chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, rồi ra đi để lại các hình ảnh xấu xí, để các chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu thiện cảm của đồng bào nơi đấy.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *