Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc tại Đồng Văn

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc tại Đồng Văn

trong khi các diễn đàn, mạng thị trấn hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ 1 loài hoa khác. kinh nghiệm du lịch hà giang Tháng mười ở đây còn có một mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) không trồng hoa cúc. đấy thế mà cứ đến mùa thu tháng mười, khi bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng những đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

âm thầm ủ mầm rồi một ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô xô đá tai mèo, 1 ngày bất thần khiến bao khách qua tuyến đường phải ngẩn ngơ.

Cúc cam ko có trị giá nông sản như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi thuộc tính hoang dã, tự do, và sinh khí mãnh liệt tới lạ lùng của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt tại khắp những triền núi trên cao nguyên đá, giữa những hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô khối cỏ cây không tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa ranh ma tới mê hồn. kinh nghiệm du lịch mộc châu kế bên tuyến phố chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại tô điểm cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang các con phố.

Còn hoang tuyến đường hơn lúc chúng tôi ngừng chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô giỡn trên các nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa 1 nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên đường để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ trục đường, với ôm hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, thỉnh thoảng lại thấy mấy đứa lớn hơn dancing chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay 1 ôm hoa mới.

Có lúc bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh tương đối sương, kinh nghiệm du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. người nào đó tất bật đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn tan, các đóa cúc dại màu cam làm cho ấm lòng người lữ hành.

ở đấy ko chỉ có những cánh đồng tam giác mạch.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *