Hà Giang huyền hoặc lòng người bởi các ruộng bậc thang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Thức dậy và đi dạo đón rạng đông giữa cánh đồng hoa tam giác mạch

Hà Giang với không khí trong sạch và dễ chịu của mỗi sớm mai luôn lôi kéo khách du lịch. du lịch hà giang Tam giác mạch là loài hoa đặc thù và độc đáo của cao nguyên đá, với các bông nhỏ xíu màu tím hồng. khách du lịch sẽ có trải nghiệm thú vị lúc thức dậy và đi dạo chào đón bình minh giữa cánh đồng hoa.

Bạn nên thưởng thức món bánh cuốn thị trấn cổ Đồng Văn trong bữa sáng để nạp năng lượng hứng khởi cho ngày mới. Sự kết hợp xuất sắc của món lạnh ăn cộng chén nước dùng nóng sốt giúp bạn cảm thấy ấm bụng hơn trong thời tiết lành lạnh.

Trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc H’mong

Đồng bào dân tộc H’mong mộc mạc, chân chất chiếm trên 31% dân số các dân tộc trong tỉnh giấc ở Hà Giang. kinh nghiệm du lịch mộc châu Họ sống chủ yếu tại những quận phía Bắc như lặng Minh, Quản Bạ, Mèo Vạc, Đồng Văn và phía Tây Hoàng Su phì, Xín Mần. Sống trong cộng một nhà với người dân tộc H’mong là một review văn hóa bạn sẽ khó quên.

Người H’mong có truyền thống canh tác nương đá, trồng lúa, ngô và các loại hoa màu. phân phối thủ công mỹ nghệ của họ đạt tới trình độ tương đối cao như dệt, đan lát, làm đồ gỗ, rèn đúc. Bà con thường đem hàng hóa xuống những phiên chợ vùng cao để giới thiệu sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Thưởng thức mèn mén đặc sản độc và lạ

Mèn mén là cơm vàng truyền thống của người dân tộc H’mong.du lịch sapa Cách chế biến ko khó, nhưng đòi hỏi phải có nhiều Cẩm nang mới có thể tạo ra mèn mén tuyệt hảo. Món ăn khiến từ ngô bột được xay nhỏ bằng cối đá, đem sàng sẩy sạch, cho nước vừa phải để nhào trộn thật tơi xốp, để vào chõ đồ. Bước rốt cuộc để tạo ra món mèn mén là hấp.

khi nấu, người H’mong chú ý đến khá tỏa đều trên mặt chõ. lúc đó, họ đổ ra nia nhào nước và đồ lần thứ 2 cho đến khi chín kỹ. Để thêm quyến rũ và ngon mồm, người Mông thường thêm vào ấy các gia vị chỉ có tại nơi đây như đậu xị, rau thơm, tương ớt.

Mèn mén có hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng, vị ngọt bùi mà chẳng ngấy. Mèn mén được tiêu dùng trong các bữa ăn hàng ngày, kèm canh rau cải, đậu chúa.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *