Những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết các địa điểm khám phá cuốn hút nhất ở Hà Giang.

những cánh đồng hoa tam giác mạch vùng cao nguyên đá Hà Giang đang gần bung nở rỡ ràng, chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến cho 1 chuyến khám phá Hà Giang “ngay và luôn”.

Gợi ý lịch trình phượt Hà Giang

Ngày 1: xuất hành từ Hà Nội vào buổi sáng. tới Hà Giang vào khi chiều tối. kinh nghiệm du lịch sapa Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay tại tỉnh thành, hoặc lựa chọn đi tiếp đến Quản Bạ (cách tỉnh thành hơn 40 km) hoặc im Minh để nghỉ tối. không những thế, nghỉ ở Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng tuyến phố 300 km cơ thể cần được nghỉ ngơi. Buổi tối bạn có thời kì đi một vòng thành phố, ăn uống và nghỉ giữ sức cho tương lai tiếp diễn hành trình.

Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, yên ổn Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn (có thể dừng ăn trưa ở yên Minh hoặc Quản Bạ). trên phố đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm phường ngủ quên. Nơi đây có những ngôi nhà cổ với kiến trúc đặc sắc. trên phố vào Phó Bảng bạn còn có dịp đi qua thung lũng hoa hồng và 1 cánh đồng tam giác mạch to tại ven trục đường (cách xã khoảng 500 m).

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nức danh với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và các thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê li. tại Lũng Cẩm rất thái hoà, bạn sẽ được thăm quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, tuyến đường với hàng lê san sát và những cây thông ôn đới đẹp xuất sắc.

Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên phố đi bạn sẽ gặp những thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

tới Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của những gia đình no ấm nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

trong khoảng dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua phường Là, Ma Lé để tới cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên phố trong khoảng Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch lớn trên khuông đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến hiện nay. Hành trình tiếp tục đến cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể tuyển lựa quay check cột mốc 428 và sau ấy đi Đồng Văn hoặc về thẳng xã cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời gian vì đi tới mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất đến gần 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại ở Đồng Văn, chấm dứt ngày thứ hai.

Ngày 3: Ẳn sáng ở Đồng Văn và phát xuất khám phá Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn trục đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *