Thưởng thức Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Thưởng thức Huế thơ mộng từ đồi vọng Cảnh

núi Ngự vài km là đồi vọng Cảnh, một danh thắng khác của Huế, đứng soi bóng duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản. Đứng ở trên đồi vọng Cảnh có thể trông thấy được phong cảnh nên thơ của đô thị Huế đặc biệt là khu lăng mộ của những vua Nguyễn.

Nằm cách trung tình thật Huế khoảng 7km, đồi vọng Cảnh là địa danh xuất hiện trên các báo chí viết về du lịch trong khoảng thời Pháp thuộc. Theo những người tinh thông văn hóa đất cố đô thì từ năm 1935, Tòa Khâm sứ Trung Kỳ ở Huế cũng đã đưa địa danh này vào danh sách các điểm tham quan tại Huế.

Tham Khảo: Kinh nghiệm Du lịch Huế

Và 15 năm trước, đồi vọng Cảnh vẫn còn là một điểm đến hoang sơ, mọc đầy cỏ tranh. đến đây vào ngày nắng sẽ có thể ngắm dòng Hương trong khoảng trên cao, định vị được lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn, bao quát toàn cảnh núi non ôm ấp lấy kinh kì Huế.

đồi vọng cảnh du lịch huế

Chỉ có vậy thôi, nhưng trong nhiều thập niên, đồi vọng Cảnh được biết bao thế hệ tuổi teen sinh sống và học tập ở Huế tậu đến thưởng ngoạn. Vẻ hữu tình của chốn sơn kỳ thủy tú này trở thành tuyển lựa của hàng vạn đôi lứa yêu nhau lúc hò hẹn.

Ụ “lô cốt” chơ vơ, đơn chiếc trên đỉnh đồi ngày nào giờ đã được hoa cỏ phủ một màu xanh mướt. các cây thông mọc tràn ra sát miệng vực nhưng chẳng phải khiến cản trở tầm mắt. ngược lại, hàng thông vút cao như bờ dậu cứng cáp khiến cho du khách im tâm hơn khi thưởng ngoạn ở đỉnh dốc bên vực gần 50m

vọng cảnh trên đồi từ đồi vọng Cảnh nhìn về phía sông Hương thì dòng sông ko khác gì 1 dải lụa mềm đổi sắc theo màu con nước và uốn vòng quanh dưới chân đồi… Đi về phía cuối dòng Hương là một vùng cố đô thâm trầm đang lẩn tắt thở liên miên sau màn sương xa tắp dưới kia…

vọng cảnh trên đồi Phong cảnh ngoạn mục ở đây thu hút khách du lịch khắp nơi đến thưởng lãm và ghi lại phút chốc xuất sắc, nơi núi sông xích lại sắp nhau nhất.
không thể phủ nhận sự có mặt của những hàng thông xanh, được người dân địa phương chăm nom cẩn thận đã góp phần làm đồi vọng Cảnh nên thơ hơn, phát triển thành điểm tới quyến rũ hơn

đồi vọng cảnh du lịch huế

trong khoảng một ngọn đồi lẻ loi cỏ tranh, nay đồi vọng Cảnh phát triển thành điểm xuất sắc để các giới trẻ đến tạo dáng chụp ảnh, ghi lại những phút giây tươi đẹp

Đồi vọng Cảnh xưa nay vẫn tồn tại trong tâm thức người Huế nhắc riêng, người Việt đại quát như một vùng núi non của huyền thoại, của ký ức. ví như có cơ hội, hãy đến vọng Cảnh vào lúc bình minh sương tan nắng hửng, hay hoàng hôn ráng đỏ ngợp trời sẽ thấm thía vẻ đẹp nên thơ của 1 vùng đất xứ thần kinh.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *