Review chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên có hành trình hơn hai nghìn km bằng xe máy

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Review chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên có hành trình hơn hai nghìn km bằng xe máy

Tròn một tháng từ khi ngày thực tế chuyến Tây Bắc đáng nhớ trong đời sinh viên, những hình ảnh và cảm nhận vẫn mãi còn, như mới hôm qua vậy. Chuyến đi nửa tháng có biết bao kỷ niệm, mặc dù còn rộng rãi đến đoàn mình chưa sở hữu thời khắc chinh phục hết, món ăn ngon ở phú yên nhưng mình được ngủ nhà sàn, uống rượu nên và tham gia lửa trại của người Thái ở Mai Châu, đứng giữa đồi chè trái tim và đồi hoa cải ở Mộc Châu sống ảo. Trong hình là cảnh núi rừng hùng vĩ tại Lào Cai, đoạn tới trong khoảng Lào Cai qua Hà Giang

Cả đoàn bắt gặp con thác tuyệt đẹp trên phố nơi đoạn từ say đắm Ma Cai (Lào Cai) – Xín Mần – phường vẻ vang (Hà Giang). Thật sự ngày hôm ấy cung trục đường của nhóm là nơi trong khoảng Sapa – TP.Hà Giang nhưng đã tới lạc sang tuyến phố TL178 và TL177 (khu vực biên cương giáp Trung Quốc), vì vậy mới có cơ hội bắt gặp các cảnh vô cùng đẹp như thế này.

1 đêm lửa trại đáng nhớ với người Thái ở bản Lác, kinh nghiệm du lịch mộc châu Mai Châu, Hòa Bình. Cả đoàn được uống rượu phải, xem và hòa mình theo các điệu múa của người dân tộc Thái cực kỳ đẹp và đậm vùng cao nhan sắc văn hóa. Hôm ấy vô cùng vui. Chúng tôi cảm giác con người bản siêu hiền và gần gũi.

Hình chụp trên phố tới từ thị trấn Bắc im đến Tà Xùa. Đoạn đường chỉ khoảng 10 km nhưng vô cùng khó đến (mất hơn 1 tiếng mới tới). Đoàn mình đi trong khoảng 17h15. Hoàng hôn buông xuống, đa số người giới hạn xe giữa đèo và cùng hưởng thụ bầu trời vàng rực gần tắt dần. Tranh thủ chụp ảnh giữa đồi chè trái tim tại Mộc Châu, Sơn La. Vì đang là mùa chè bắt buộc cảnh sắc ở đây vô cùng tươi mát và an nhiên. những đứa trẻ đến học về, đoạn trục đường đi đỉnh Tà Xùa.

Mình thu giãn ly cà phê sáng tại homestay ở tại bản Cát Cát, phố Sapa. tại chỗ uống cà phê này, mình với thể nhìn trực tiếp cảnh đồi núi và dãy Hoàng Liên Sơn được mây mù che phủ. Thác Bạc là con thác nức tiếng ở Sa Pa. không khí miền Bắc dễ khiến cho người ta mê mẩn: mát mẻ, hoang sơ và địa hình đầy thách thức. Bạn sẽ bắt gặp các cảnh vật mà chỉ mang trên TV hay trong những giấc mơ của chính mình.

Điểm giới hạn chân trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ, đoàn mình có dịp thưởng thức món cơm lam có xiên làm thịt heo cải xanh tại đỉnh đèo. du lịch mộc châu Trời khá lạnh, tầm 10-13 độ C. Cơm lam dẻo và thơm, còn giết thịt heo được người dân tộc ướp hạt mắc khén nên ăn siêu lạ miệng.

Biển mây bao phủ trên đỉnh Ô Quy Hồ. khung cảnh tấp nập trong phiên chợ Bắc Hà – chợ phiên to nhất vùng Tây Bắc. Nụ cười không lo nghĩ của những đứa trẻ ở Xí Mần, Hà Giang. 1 chuyến nơi hay, và mở mang ra phần lớn điều cho vùng cao thân. ngoại giả, mình cảm thấy chưa review đủ đã và sâu tại đây, và nhất thiết mình sẽ quay lại.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *