Thiên đường Các con phố dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Thiên đường Các con phố dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Du Lịch Nha Trang – Ở Nhơn Hải, chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi.

Du lịch Quy Nhơn tour du lịch thiên đường dưới đáy biển ở Nhơn Hải

Biển Nhơn Hải cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng gần 10 km. Bạn đi qua cầu Thị nề hà rồi hỏi người dân nơi đây con đường xuống làng chài Nhơn Hải là sẽ thuận tiện mua thấy. đề cập tới lặn biển ngắm san hô kiên cố nhiều người sẽ bình chọn cho Cù Lao Chàm hay lãnh hải Nha Trang – Khánh Hòa là nơi lặn biển hoàn hảo nhất. Nhưng kiên cố nếu như một lần được đắm mình xuống làn nước trong vắt của biển Nhơn Hải thì chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi ý kiến.

 

Dọc theo các con phố bê tông ven biển vào xóm chài nhỏ là cảnh sinh hoạt rất đời thường của ngư gia nơi đây, người đan lưới, người đang thu gom đôi ba con cá cho bữa tối của gia đình, người xối nước tắm rửa cho con…

các chiếc thuyền thúng nằm tản mạn trên bờ cát như đang nghỉ ngơi sau một ngày dài ra khơi. Xóm chài nhỏ chan chứa trong thứ mùi thắm thiết nồng đượm hương vị của biển, và khi nào cũng vang vọng trong tiếng sóng biển rì rào. con đường nhỏ dẫn vào xóm bình yên tới lạ lùng và khiến người ta thấy nhẹ nhõm, thảnh thơi. khi vừa thoát khỏi chốn xô người tình nơi phường thị. đường lát bê tông nhưng nhiều đoạn vẫn phủ đầy cát trắng.

Nhơn Hải không phải khu khám phá sa sầm uất gì, cũng chẳng có hàng quán với tiếng chèo kéo các bạn kẻ bán. Chú tôi quen gia đình người ngư dân chuyên đổ buôn hải sản cho các nhà hàng ở đây, nên chú đưa chúng tôi vào nhà trò chuyện với chủ nhà một lúc. Người đàn ông làng chài với làn da chai sạn vì nắng biển đưa cho chúng tôi mỗi người một chiếc kính tự chế. Gọi là kính tự chế vì người dân ở đây chỉ dùng một miếng kính dũa cho mịn cạnh rồi sử dụng thêm miếng sắt và buộc cho khít lại bằng dây cao su, khi đeo vào giống như cái hộp tròn ở mắt và kín luôn cả phần mũi là có thể ra biển và lặn được. Chú khoe ngư gia ở đây chẳng ai có kính lặn chuyên dụng nhưng vẫn lặn và đi biển bao năm nay. Chú dặn dò chúng tôi 1 hồi, đại ý là không biết bơi cũng lặn được, ko phải lo. Điều đặc trưng nhất ấy là lặn biển ở đây không cần tới chân kém chất lượng mà thay vào đấy là phải mang giày. Tôi nghĩ đi biển nên mang theo đôi dép xỏ ngón từ nhà, ông chú làng chài thấy vậy thì đề cập tôi ráng giữ cho chắc ko trôi luôn dép là đi chân trần về.

Mấy chú cháu trèo lên chiếc thuyền thúng lênh đênh ra biển. Cảm giác tròng trành trên chiếc mủng tròn lần đầu vừa thú vị nhưng lại vừa sợ. Sợ rằng chỉ cần cựa quậy một chút thôi thì cả thuyền sẽ vì mình mà lật xuống biển mất. Ra xa bờ khoảng 15 phút, người đàn ông làng chài bảo chúng tôi đặt thử mặt kính lên nước biển rồi nhìn qua ấy xem. Mới chỉ ở trên thuyền nhìn xuống chúng tôi đã thấy những rặng san hô đẹp đến khó tả thành lời rồi. Tôi từng lặn biển Cù Lao Chàm, đã ngắm san hô ở Nha Trang nhưng chưa bao giờ tôi thấy san hô đẹp tới thế và nhiều loại tới thế. Thậm chí ko cần kính, qua làn nước trong vắt kia chúng tôi cũng có thể thấy được từng khóm san hô đang rung rinh theo làn nước. đặc trưng hơn nữa, ở biển Nhơn Hải bạn không cần phải lặn xuống sâu như biển Nha Trang, chỉ ngồi trên thuyền thôi bạn cũng đã có cảm giác với tay xuống là chạm được vào san hô rồi.

 

Chúng tôi khi này bắt đầu nhẹ nhàng thả mình xuống nước. lúc này tôi mới hiểu tại sao phải mang giày. Lặn biển ở đây chỉ cần giữ mình nổi trên mặt nước rồi úp mặt xuống nước là thấy được điều kỳ diệu dưới đáy biển rồi. Tôi đã thấy cả 1 thiên đàng san hô cộng các loài cá với các màu sắc tuyệt đẹp mà có lẽ tôi đã từng nghĩ trong đời sẽ chỉ được thấy trên kênh Discovery mà thôi. Cảm giác được buông lỏng thân thể lênh đênh theo sóng biển thật sự rất tuyệt. Bạn sẽ thấy mình bé nhỏ tựa một chú cá giữa biển khơi. nếu như để chìm người xuống vững chắc chân bạn sẽ vướng vào san hô và nếu như không mang giày thì chắc chắc chúng sẽ cứa và làm cho xước da bạn, vết xước khi ở trong nước biển mặn sẽ xót khôn cùng.

ngư gia nơi đây sống nhờ biển, sống cộng biển nên họ trân trọng và yêu biển tới da diết. Người đàn ông làng chài thân thiện và có phần rất quý chúng tôi nhưng nét mặt đều đanh lại mỗi khi kể đến chuyện không được làm hỏng san hô hay tậu cách bẻ chúng mang về nhà, túi trái cây chúng tôi mang theo để ăn khi ngồi trên thuyền cũng cố định phải gói lại đem vào bờ vất.

Biển Nhơn Hải tuyệt đẹp với làn nước xanh trong nhìn thấu đáy. Và có nhẽ cũng bởi nơi đây còn chưa thực sự vững mạnh về tour du lịch nên nó vẫn giữ được cho mình sự hoang sơ như đúng các gì mẹ thiên nhiên đã tặng thưởng.

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *