Cẩm nang khám phá du lịch bụi Bắc Hà nơi đẹp

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Cẩm nang khám phá du lịch bụi Bắc Hà nơi đẹp

Xem thêm du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất vẻ đẹp của miền đất cao nguyên đá

Bắc Hà là chợ phiên nổi tiếng của vùng cao ở Sapa, được biết đến với cao nguyên hoa mơ, hoa mận nở trắng xóa khắp đồi tuyệt đẹp. tour du lịch Sapa không thể bỏ qua chợ phiên Bắc Hà, dưới đây là các chia sẻ về kinh nghiệm du lịch phượt Bắc Hà an toàn và vui vẻ.

Thời điểm thích hợp để phươt Bắc Hà

Nên tour du lịch Bắc Hà vào thời khắc nào? tour du lịch Bắc Hà vào mùa xuân, trước và sau Tết Âm lịch bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa mận nở trắng xóa đồi. Lễ hội đua ngựa Bắc Hà được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm sau khi mận đã chín, lễ hội rước Đất rước Nước ở Bắc Hà được tổ chức vào ngày 15 tháng giêng hàng năm.

Chợ phiên Bắc Hà diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Lễ hội Bắc Hà diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm.

[IMG]

Cách chuyển động đến Bắc Hà

Theo kinh nghiệm tour du lịch phượt Bắc Hà dễ dàng, nếu như bạn chỉ tới 1 địa điểm duy nhất là Bắc Hà tốt nhất nên thuê xe máy để thuận lợi trong việc đi lại và tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp bạn muốn chuyển di đến các địa điểm khác như: Sapa, Y Tý, Lào Cai…nên đi xe máy trong khoảng Hà Nội để chủ động trong việc chuyển động.

Một số liên hệ thuê xe máy ở Bắc Hà Các bạn có thể tham khảo:

  • Thuê xe máy 1 – Địa chỉ: Dinh thự Hoàng A Tưởng, thị trấn Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai – Điện thoại: 020 3780662
  • Thuê xe máy 2 – địa chỉ : Khách sạn Hoàng Vũ, thị trấn Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai – Điện thoại : 0915 491106 – 0912 005592.

Nơi tạm trú tại Bắc Hà

kinh nghiệm du lịch sapa Khách sạn nhà nghỉ ở Bắc Hà có khoảng 20 hạ tầng tạm cư dùng cho du khách, vì thế bạn hoàn toàn yên ổn tâm về chỗ ngơi nghỉ khi tới đây. Dựa vào kinh phí và mục đích của chuyến đi mà bạn hãy chọn cho mình những khách sạn trong khoảng giá tốt, bình dân cho đến cao cấp hơn.

Địa điểm thăm quan ở Bắc Hà

phươt Bắc Hà nên đi những đâu? Dưới đây, là các địa điểm khám phá quyến rũ ở Bắc Hà ko nên bỏ qua:

Bản phố là nơi sản xuất rượu ngô nổi danh ở Bắc Hà, là bản của người Mông sinh sống. đến đây, bạn sẽ được xem người dân nấu rượu ngô và thưởng thức món rượu ngô ngon nơi đây.

[IMG]

Món ăn đặc sản ở Bắc Hà

Chẳng hạn: màu xanh lá chuối là màu của mùa xuân, màu đỏ thẫm biểu trưng cho máu của các người đã gan dạ hy sinh, màu vàng biểu tượng cho sự đau thương ly tán, màu đỏ tươi tượng trưng cho thắng lợi hào hùng của người Núng Dín…

Xem thêm bài hay nên đọc: du lịch sapa cho những chuyến đi của bạn

Những lễ hội truyền thống ở Bắc Hà

khám phá Bắc Hà bạn không chỉ được tham quan những địa danh nức tiếng, thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tham gia những lễ hội văn hóa đặc sắc ở Bắc Hà. Trong đó phải kể đến lễ hội: Đua ngựa Bắc Hà, Lễ hội rước Đất, rước Nước của người Tày ở Bắc Hà, Múa xoè Tả Chải – Bắc Hà, Lễ hội Say sán Bắc Hà (Lễ hội Gầu tào)…

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *