Hướng dẫn cách di chuyển đến những điểm tham quan nổi tiếng ở Sapa

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Hướng dẫn cách di chuyển đến những điểm tham quan nổi tiếng ở Sapa

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình về kinh nghiệm du lịch sapa cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

  • Có nên lên đường lên Sapa từ Hà Nội lúc hạ cánh khi 9h15 hay không?

Nếu Các bạn thuê xe riêng thì hoàn toàn có thể khởi đầu hành trình tour du lịch Hà Nội – Sapa ngay sau lúc hạ cánh được nhé. Anh chị nên đi theo đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai mới, như vậy sẽ chỉ cần khoảng 5 tiếng (nếu đi cao tốc cũ sẽ mất khoảng 8-10 tiếng) là đã có mặt ở Sapa rồi.

Sau lúc lên đến nơi, Anh chị nhận phòng (nếu đã đặt trước) nghỉ ngơi và tham quan phường Sapa, Nhà thờ đá cổ, chợ Sapa (tùy thuộc vào lịch hoạt động của chợ)….Sau ấy về phòng ăn uống và ngủ nghỉ lấy sức cho chuyến tham quan, khám phá Sapa, Lào Cai ngày hôm sau.

  • Những điểm thăm quan, tour không thể bỏ qua lúc tour Sapa

Ngoài bản Cát Cát và núi Hàm Rồng mà bạn đã đi, còn có phần lớn điểm thăm quan tour du lịch nổi danh, quyến rũ và đặc trưng nên đi khi tour Sapa. Có thể nhắc tới như đỉnh Fansipan, Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ, Thung lũng Mường Hoa, Thác Bạc, Trạm Tôn, Cầu Mây, Hang Tiên, Cốc San, những bản làng Tả Van, Tả Phình và Lao Chải, bãi đá cổ ngoài hành tinh…

  • Hướng dẫn cách di chuyển tới các địa điểm tham quan, phươt đặc thù ở Sapa

Với Toàn tập khám phá Sapa, Lào Cai thuận lợi và vui vẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê 1 partner bản địa để dẫn tuyến phố cho bạn tới các điểm tham quan phươt chính ở Sapa giả dụ Anh chị tự tài xế. Hoặc lúc thuê xe từ Hà Nội, bạn nên thuê của một nhà xe chuyên cung cấp nhà cung cấp du lịch Sapa và lái xe là người biết rõ những điểm du lịch ở Sapa mù cang chải.

– Fansipan: Cách trọng tâm xã Sapa 9km về phía Tây Nam. Bạn có thể đi ô-tô tới Trạm Tôn, sau ấy thì đi bộ và bắt đầu hành trình chinh phục Fansipan. bên cạnh đó giả dụ bạn có ý định chỉ ở lại Sapa 1 hoặc 2 đêm thì địa điểm khám phá nức danh nhất Sapa này chẳng phải là gợi ý hay, vì để chinh phục được Fansipan bạn phải mất chí ít 3-5 ngày. Còn nếu như quyết định chinh phục nóc nhà Đông Dương

– Cổng trời và đèo Ô Quy Hồ: Cách trung tâm phố Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, tuy nhiên con đường đèo Ô Quy Hồ hơi quanh co và hẹp nên bạn bắt bắt buộc di chuyển bằng xe máy.

– Thung lũng Mường Hoa: Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách phố Sapa khoảng 8km về hướng Đông Nam. trong khoảng phố Sa Pa, bạn sẽ phải đi qua một con đèo khá cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người) để đến được thung lũng Mường Hoa. điểm nổi bật ở đây chính là bãi đá cổ ngoài hành tinh và các thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. ngoài ra, trong khoảng đây bạn có thể đi tham quan luôn bản Lao Chải và Tả Van.


– Thác Bạc: từ xã Sapa bạn đi khoảng 12km theo hướng đi Lai Châu.

– Hang Tiên: Để tới được đây bạn phải đi thuyền từ Bảo Nhai (Huyện Bắc Hà), hành trình 6km ngược dòng sông Chảy, qua thành cổ Trung Đô sẽ đưa bạn tới với Hang Tiên – hạ Long trên cạn của Sapa.

– Cốc San: Men theo tuyến phố đất nhỏ dài khoảng 1km trên quốc lộ 4D, bạn sẽ bắt gặp một cảnh sắc hoàn toàn hoang sơ và huyền bí. đường vào Cốc San khá ngoằn nghèo vào khó đi, thành ra bạn nên thuê partner dẫn trục đường nhé.

– các bản làng như Tả Phìn, Lao Chải, Tả Van thì ô-tô hoàn toàn có thể đến được. Với Tả Phìn thì từ phố Sapa bạn đi về hướng Đông 17km, Lao Chải ngay cạnh suối Mường Hoa (Thung lũng Mường Hoa),…Bạn có thể hỏi chủ nhà nghỉ, khách sạn hoặc người dân để biết các con phố đi cụ thể.

Mỗi điểm tour Sapa đều có các hoạt động và thú vui riêng, chẳng hạn ở bản Tả Phìn bạn có thể tắm lá thuốc của người Dao đỏ, hay trải nghiệm cảm giác giả mạo hiểm ở đèo Ô Quy Hồ, săn lúa chín ở Mường Hoa, Trekking ở Tả Van, du lịch ẩm thực vaf văn hóa dân tộc miền núi ở Chợ phiên, chợ tình Sapa…Với hành trình tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm bạn hoàn toàn có thể ghé đếnnhững địa điểm thăm quan đặc biệt, nức danh ở Sapa.

Nguồn: sapa

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *