Tour du lịch Sapa ghé bản Cát Cát đi được xem là ‘ngôi làng cuốn hút nhất Tây Bắc

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tour du lịch Sapa ghé bản Cát Cát đi được xem là ‘ngôi làng cuốn hút nhất Tây Bắc

với các nét độc đáo của một vùng cao làng bản Tây Bắc, kinh nghiệm du lịch mộc châu Cát Cát trong khoảng lâu đã trở nên điểm phươt ấn tượng, chẳng thể bỏ qua của khách du lịch trong và bên cạnh nước khi tour Sapa. từ trung tâm xã Sapa, theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng sắp 3km, du khách sẽ tới bản Cát Cát. bản Cát Cát thuộc địa phận phố San Sả Hồ, quận Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tụ hợp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong các cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng nơi nhất khi phươt Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e lệ dưới sự bao bọc của mẹ tự nhiên. vé uss singapore Cả một màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp vùng cao, xen lẫn vào ấy là các ngôi nhà nhỏ bé của các người dân sinh sống. toàn bộ hòa quyện vào nhau, tạo phải 1 bức tranh thiên nhiên tràn ngập màu nhan sắc mà cũng ko kém phần thơ mộng.

gần 80 hộ dân trong vùng cao toàn bộ nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa vùng cao, 1 số nằm tản mát trên những khuông núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đến trung tâm Cát Cát, đến hội tụ của ba dòng suối hôm sớm rì rào là suối Tiên Sa, cửu nguyên và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. xung quanh thác với hai chiếc cầu treo là cầu say đắm và cầu A Lứ thu hút rất đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

ngoài trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn tăng trưởng các nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát công cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. ngoại giả, tại vùng cao Cát Cát còn mang nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra các sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để sở hữu thể Nhận định về những nghề này, du khách với thể đến thăm quan làng nghề thủ công truyền thống sở hữu những khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… kinh nghiệm du lịch mộc châu siêu độc đáo.

bản Cát Cát ko chỉ quyến rũ khách du lịch bởi cảnh quan thiên nhiên hoang vu, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc dung nhan, rộng rãi của đồng bào dân tộc Mông. tới sở hữu Cát Cát, du khách còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá các phong tục tập quán, nét đẹp trong tôn giáo tín ngưỡng của người dân, cộng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông dễ thương, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *