Đi tham quan những đâu ở đảo quốc Singapore

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Đi tham quan những đâu ở đảo quốc Singapore

Kinh nghiệm du lịch Singapore

Singapore là một đảo quốc tuy có diện tích nhỏ bé nhưng lại không thiếu những điều thú vị. Hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến đi đến đảo quốc Singapore cùng Stories Of Hau bạn nhé

Thứ quan trọng nhất mà mình phải chuẩn bị là gì? Cần phải lưu ý điều gì trước khi đến đảo quốc Singapore?

Hộ chiếu đương nhiên là thứ quan trọng nhất mà bạn cần phải có, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn 6 tháng so với ngày kết thúc chuyến đi. Vì cùng là công dân ASEAN nên đảo quốc Singapore miễn thị thực cho người Việt, hướng dẫn đi singapore zoo bạn có thể ở lại Singapore du lịch tối đa 30 ngày. Mình khuyên bạn nên photo hộ chiếu của mình ra để đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra. Khi lên máy bay tiếp viên sẽ đưa bạn một tờ khai hải quan để bạn ghi vào, hãy ghi đủ và đúng để quá trình nhập cảnh được diễn ra dễ dàng. Điều thứ hai bạn cần chuẩn bị là nạp tiền vào thẻ VISA/Master Card của mình – nếu thẻ của bạn là debit card và bạn đặt vé qua mạng, còn nếu không thì bỏ qua điều này nhé!
Trước khi đến đảo quốc Singapore, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

Phụ nữ, con gái khi làm thủ tục nhập cảnh đảo quốc Singapore cần ăn mặc lịch sự, kín đáo. Hạn chế đi một mình là tốt nhất để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra là bị trả về nước.

Không mang kẹo cao su vào đảo quốc Singapore (trừ kẹo nha khoa). Nếu bị phát hiện nhai và nhả bậy kẹo cao su trên phố bạn sẽ bị phạt tiền và lao động công ích.

Mang theo ổ cắm điện 3 chấu vì đảo quốc Singapore sử dụng ổ cắm điện 3 chấu vuông.

Singapore lệch múi giờ Việt Nam 1 giờ, GMT + 8.

Không mang quá 7.000 USD khi nhập cảnh đảo quốc Singapore.

Di chuyển bằng phương tiện gì ở đảo quốc Singapore?

MRT (Mass Rapid Transit): Tàu điện ngầm MRT là phương tiện di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất ở đảo quốc Singapore. Chỉ cần có bản đồ MRT trong tay là bạn đã có thể đi đến hầu hết những điểm tham quan nổi tiếng.

Đối với khách du lịch, bạn nên chọn mua loại thẻ EZ – Link để đi MRT mà không phải đứng đợi mua vé theo từng chặng, loại thẻ này có mệnh gía 12 SGD (trong đó 5 SGD là tiền giá trị thẻ, 7 SGD là tiền bạn sử dụng để đi MRT). Khi thẻ hết tiền bạn có thể đến quầy Passenger Service (hỗ trợ khách) ở các trạm tàu điện để top – up (nạp thêm tiền) với giá tối thiểu là 10 SGD. Bạn có thể lấy lại tiền từ thẻ khi kết thúc chuyến đi, nhưng không lấy lại được 5 SGD tiền giá trị thẻ.

Hệ thống MRT ở đảo quốc Singapore hiện có 5 tuyến:

Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây) mang tên East West, viết tắt là EW và có 31 trạm

Tuyến Bắc – Nam (màu đỏ) mang tên North South, viết tắt là NS và có 28 trạm

Tuyến Đông – Bắc (màu tím) mang tên North East, viết tắt là NE và có 17 trạm

Tuyến vòng (màu cam) mang tên Circle, viết tắt là CC và có 30 trạm

Tuyến Downtown (màu xanh dương), viết tắt là DT, hiện có 6 trạm

Di chuyển từ sân bay Changi về trung tâm:

Sân bay Changi có 3 nhà ga (Terminal 1, 2, 3) nhưng chỉ có Terminal 2 và 3 là có trạm tàu điện ngầm. Nếu bạn đáp chuyến bay xuống Terminal 1, bạn cần đi tàu điện mini miễn phí để sang Terminal 2.

Khi ở Terminal 2 và 3, bạn sẽ thấy các bản chỉ dẫn để “Train to City”. theo doi Bạn cứ đi theo hướng chỉ dẫn là sẽ đến được trạm tàu điện ngầm. Ở đây bạn có thể liên hệ Passenger Service để mua thẻ EZ – Link.

Từ trạm MRT Changi Airport (màu xanh lá cây), bạn lên tàu điện di chuyển đến trạm Tanah Merah (cũng là màu xanh lá cây, đây là trạm trung chuyển). Khi nghe thông báo đến Tanah Merah, bạn ra khỏi tàu để đổi sang tàu khác đến trung tâm thành phố (lúc này bạn chỉ cần hỏi người khác “to city” là được).

Khi di chuyển tiếp về trung tâm, bạn cần lưu ý mình sẽ dừng ở trạm nào, có cần xuống trạm nào để trung chuyển sang tuyến khác màu với tuyến mình đang đi không.

Xe buýt: Xe buýt cũng là một phương tiện công cộng rất tiện lợi. Hệ thống tàu điện MRT ở đảo quốc Singapore kết nối rất tốt với các tuyến xe buýt nên việc di chuyển vòng quanh thành phố của bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại. Bạn cũng có thể dùng thẻ EZ – Link mà mình đã đề cập bên trên để đi xe bus.

Đi bộ: Nếu đã chọn đi du lịch tự túc, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải đi bộ đường dài. Đi bộ là phương án tốt nhất để bạn bắt gặp những điều thú vị trên đường mà bạn không thể tìm được khi di chuyển trên các phương tiện khác.

Taxi: Taxi ở đảo quốc Singapore có giá cước rất mắc. Theo mình, chỉ trong trường hợp khẩn cấp lắm bạn mới nên nghĩ đến việc di chuyển bằng phương tiện này. Bạn không nên sử dụng taxi làm phương tiện chính để đến các nơi tham quan nếu không muốn bị “hao hụt ngân sách” sớm.

Ngoài ra, nếu muốn tham quan vòng quanh thành phố một cách thoải mái và “hưởng thụ” nhất có thể, Duck Tour – Xe lội nước & Hippo Tour – City Sightseeing đảo quốc Singapore tour là hai lựa chọn không tồi chút nào.

http://phuquockitetravel.com/du-lich-singapore-2/kinh-nghiem-du-lich-dao-quoc-singapore-cung-gia-dinh

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *