Chùa Phật Nằm điểm đi du lịch “hàng đầu” ở Thái Lan 

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Chùa Phật Nằm điểm đi du lịch “hàng đầu” ở Thái Lan

chùa Phật Nằm là ngôi chùa lớn nhất và có nhiều tượng Phật hơn bất kỳ ngôi chùa nào khác trên toàn lãnh thổ Thái Lan.

chùa Wat Pho chùa Wat Pho Thái Lan là một trong những danh thắng hàng đầu tại Bangkok với cả người Thái lẫn khách du lịch. Ngôi chùa lớn này nổi tiếng với pho tượng Phật nằm và số lượng tượng Phật nhiều hơn bất kỳ ngôi đền, chùa nào khác trên toàn quốc. Đây cũng là một trong những trung tâm giáo dục cộng đồng lâu đời nhất và là trường dạy massage Thái truyền thống chính thức.

Tên chính thức của chùa là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn – cũng chính là lý do vì sao hầu hết những người không nói tiếng Thái thường gọi chùa là “Ngôi đền Phật nằm”. Tên gọi tắt chùa Phật Nằm trong tiếng Thái xuất phát từ Wat Phodharam – tên một tu viện đã thất truyền trong giai đoạn Ayutthaya. Vua Rama I, thời đại Chakri đã cho xây dựng lại chùa trong thời gian gần 8 năm. Vua Rama III tiếp tục công trình trong 16 năm và mở rộng khuôn viên và Vua Rama IV đã đặt cho chùa cái tên ngày nay.

Ngôi chùa này còn nổi tiếng về Massage cổ truyền Thái Lan vì nơi đây đã thành lập một trường y học cổ truyền và massage vào năm 1962, tại trường này chuyên giảng dạy nghệ thuật massage kiểu Thái, mỗi khóa học nơi đây kéo dài từ 7 đến 10 ngày, mỗi ngày một người đóng học phí là 180 baht cho một bài giảng 1 tiếng đồng hồ.

chùa Wat Pho Thái Lan * hiện nay rất thu hút nhiều khách du lịch thập phương đến đây vì sự nổi tiếng của bức tượng Phật rất dài và rất cao tại ngôi chùa này, tượng Phật sáng chói với bao phủ bên ngoài lớp vàng lá nên làm cho du khách thích thú và tín ngưỡng.

Nếu các bạn có đến Bangkok Thái Lan thì đừng quên ghé tham quan chùa Wat Pho nhé để tận mắt nhìn bức tượng Phật nằm dài tận 46m và cao 15m, sau khi đi dạo xung quanh khu công viên chùa thì các bạn đừng quên thư giản bằng một suất massage cổ truyền kiểu Thái Lan nhé hoặc các bạn có thể tham gia một khóa học Massage với 1h cũng được.

Hiện nay ngôi chùa là một địa điểm được mở rộng thành khu tham quan du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới, chùa mở tham quan từ 8h sáng đến 5h chiều, giá vé vào cỗng là 100 baht.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Trang chủ: dịch vụ du lịch kite travel tại đây

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://phuquockitetravel.com/du-lich-thai-lan/chua-wat-pho-diem-noi-tour-du-lich-hang-dau-tai-thai-lan

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *