Ngắm Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Ngắm Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Trên trục đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp nhóc giữa Huế và Đà Nẵng) luôn luôn là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và ngoài nước. Đèo Hải Vân là oắt con giới tự dưng giữa hai tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng ở di tích Hải Vân Quan sở hữu độ cao 500 m so với mực nước biển, khách du lịch với thể nhận ra đa số TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại sở hữu thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

trong khi đó, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy các con phố ngoằn ngèo ở lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên những ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, nơi theo quốc lộ một chừng 25 km. Cung tuyến đường đèo hiểm trở từng nức tiếng trong giới tới tour này bắt đầu từ mang hầm Hải Vân phát triển thành vắng và dễ đến hơn, do ko còn phổ biến ôtô tương hỗ.

dừng chân ngay dưới đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành mang 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn rộng rãi di tích với trị giá, dù không ít trong số ấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời gian và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng tự túc

trong khoảng trên cao ngắm xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao nói quanh nói quẩn là biển cả mênh mông. Còn nếu xuất hành từ hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn buộc phải trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, hầu hết khu vực này được bao phủ bởi lớp mây rập ràng bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống thấp, khoảng 15 độ C. Đây là lúc phù hợp nhất để du khách thanh thoát ngắm ngắm những khóm mây bay lượn vòng quanh khuông núi.

Màn đêm buông xuống, từ đỉnh Hải Vân khách du lịch sở hữu thể xem toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa sở hữu điện, cần vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. các con phố quanh quéo từ Đà Nẵng ra Huế và trái lại cũng ít người tương hỗ.

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu vết. Cửa trông về phủ Thừa Thiên có ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam mang dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là các dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng lúc giới hạn chân nhìn cảnh đến này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, các bức tường của thành lũy được bao phủ bởi những lớp rêu xanh.

hiện tại, Hải Vân Quan đang trở nên điểm tour thu hút du khách trong và ngoài nước. đến đây, ngoài việc thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, du khách còn có dịp để ghi lại những chốc lát tuyệt đẹp về tự nhiên có các làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *