Những thực tế thú vị ghé thăm khu phiên chợ Bắc Hà 

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Những thực tế thú vị ghé thăm khu phiên chợ Bắc Hà

kinh nghiệm du lịch sapa tự túc không ồn ã, náo nhiệt như Sapa, Bắc Hà lôi kéo khách du lịch bằng vẻ đẹp hoang sơ, có các trị giá văn hóa nguyên lành của mình. Bắc Hà là 1 thị xã phía đông bắc của tỉnh Lào Cai, phương pháp Hà Nội khoảng 300 km. khách du lịch tìm nơi Bắc Hà để khám phá quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những cung đèo gấp khúc uốn lượn. ko rầm rộ như Sapa hay Hà Giang, Bắc Hà lôi kéo du khách bởi chính sự bình dị, mộc mạc.

Bắc Hà với đông đảo homestay nhà sàn dùng cho du khách. ở đây, bạn mang thể đặt các món ăn đặc trưng của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối đồ vật 7 hàng tuần. khách du lịch lên đây thường mua dịp cuối tuần để có thể thực tế hết những nét đặc sắc đẹp văn hóa của đồng bào.

Chợ đêm Bắc Hà diễn tại khu vực chợ trọng tâm thị xã mang những hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… lôi kéo cực kỳ đông du khách tham dự. quanh đó chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là to nhất và nổi danh nhất của đồng bào các dân tộc bản biên cương.

Chợ phiên Bắc Hà ko đơn thuần chỉ là đi tìm và bán, mà còn tụ hội những tinh túy, nét đặc sắc đẹp văn hóa của người dân tộc sống tại đây. ngoại trừ đồng bào dân tộc, chợ phiên còn thu hút vô cùng đông khách du lịch nơi thăm quan, mua sắm.

Xem thêm: hoa sinh nhật tặng bạn

Chợ chia thành đa dạng khu, trong đó với khu bán đồ thổ cẩm, đồ vật, gia cầm, gia súc, đặc biệt là chợ ngựa… tạo phải nét độc đáo cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị thu hút bởi những gùi xôi thơm nức, sốt dẻo rộng rãi màu sắc đẹp. ở đây còn với cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc y phục dân tộc rộng rãi màu sắc kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người vác cái thúng cái mẹt… Mỗi người 1 ít mang đến góp thành một phiên chợ sôi động quý khách kẻ bán. đi đây bạn có thể tậu được tất cả trang bị, từ đồ vật trong gia tới các nông cụ cung ứng với giá cả tốt.

Khu chợ gia súc cũng thu hút đông khách thăm quan, tìm bán. các con trâu khỏe mạnh được tụ họp ở đây. quý khách, người bán bình luận rôm rả một góc chợ. Góc quần áo, đồ thổ cẩm luôn luôn nhộn nhịp người mua kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được phổ biến khách du lịch tìm mua về khiến quà. các âm thanh vui nhộn được phát ra từ khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. tại đây, họ có thể sắm cho mình được các con chim quý được đánh bắt từ tự nhiên. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc đi vui chơi, gặp gỡ sau những ngày cần lao nặng nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều độc đáo của chợ phiên Bắc Hà so mang những chợ khác là chợ dành riêng một khu để tậu bán ngựa. Mỗi phiên chợ có hàng trăm con ngựa được giao dịch.

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *