Review leo núi Bài Thơ được ví như là “nóc nhà” của Hạ Long

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Review leo núi Bài Thơ được ví như là “nóc nhà” của Hạ Long

du lịch cát bà Núi Bài Thơ nằm giữa TP Hạ Long mang một dáng vẻ vừa kỳ bí vừa lôi kéo du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. từ các góc độ khác nhau, núi khi mang dáng như hổ phục, khi có dáng như sư tử vờn mồi, lúc có dáng như con rồng gần chứa cánh.

trong khoảng đỉnh núi Bài Thơ cao 168m – 1 trong các ngọn núi cao nhất ở Hạ Long, du khách sở hữu thể phóng tầm mắt ra xa nhìn bao quát đa số các tuyến phố chính của TP Hạ Long – thủ phủ tỉnh giấc Quảng Ninh cũng như di sản thiên nhiên toàn cầu vịnh Hạ Long.

Trong cuộc trò chuyện mang chúng tôi, 1 người bạn địa phương tên quang chia sẻ: “Chưa leo núi Bài Thơ thì chưa thể gọi là đã nơi Hạ Long.

Dù đã được làm các bậc thềm đá bằng ximăng để tiện lợi chuyển động, các con phố lên núi vẫn sở hữu một số đoạn dốc dựng đứng, lởm chởm đá nhọn, hoặc khách du lịch buộc phải chui qua các khóm trúc, bám vào thân cây leo lên phía trên.

Chuyến hành trình leo núi mang rộng rãi người là 1 thử thách chẳng hề đơn giản, kinh nghiệm du lịch cát bà nếu như không đề cập là buộc phải có sức khỏe đoàn luyện phải chăng mới chinh phục được.

Trong 1 ngày nắng hot và vác theo balô hành lý tương đối nặng, nhóm chúng tôi phải mất gần một giờ sở hữu ba chặng nghỉ chân mới nơi được đỉnh núi.

các chiếc áo loang lổ, ướt sũng mồ hôi, đã với lúc các đôi chân mỏi chậm lại, tưởng như đã chấm dứt chuyến hành trình.

Về tên gọi núi Bài Thơ

thời điểm xuân năm 1468, vua Lê Thánh Tông đưa quân đi tuần tại hải phận đông bắc mang giới hạn thuyền tại chân núi Truyền Đăng. Xúc động trước cảnh đẹp đi đây, nhà thơ – nhà vua Lê Thánh Tông đã cho khắc 1 bài thơ lên vách đá.

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *