Tháng 9 này nơi im Bái thăm mùa vàng Mù Cang Chải 

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Tháng 9 này nơi im Bái thăm mùa vàng Mù Cang Chải

các vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc hửng lên dung nhan vàng ươm của các thửa ruộng bậc thang trập trùng. du lịch mù cang chải Tháng 9, khi da trời xanh ngăn ngắt, điểm xuyết các dải mây trắng bềnh bồng như chiếc khăn voan thờ ơ trên bờ vai thiếu nữ, lúc các vạt lá sấu vàng chạy lăn tăn dưới tương đối thở của cơn gió heo may chợt ghé thăm xã phố, lúc cái nắng chỉ còn nồng nàn mà không gay gắt, vàng óng mật mà không chói chang, lúc lòng người chợt chùng xuống trước chiếc lá sen già thì đấy là khi từ tận sâu thẳm tâm hồn, bỗng khởi lên niềm đam mê rong ruổi trên các con đường Tây Bắc.

Biết bao khách thành phố đã ngơ ngẩn trước các thửa ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm.

Chưa đầy một tháng nữa, trên những vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc, sẽ hửng lên sắc vàng ươm của những thửa ruộng bậc thang trùng trùng. những chiếc thang bắc lên trời của người H’mông như được dát vàng cứ tãi thóc một bí quyết khoáng đạt trong khoảng chân núi tới tận trời xanh.

Xem thêm: hoa chúc mừng sinh nhật

Ruộng bậc thang của người H’mông ở thung lũng Tú Lệ, ở La Pán Tẩn, ở Mù Cang Chải đẹp là thế. Chỉ dùng cái cuốc bướm (loại cuốc lưỡi nhỏ, hình cánh bướm), sức lực của đôi tay và Tổng hợp ngàn đời, người H’mông đã tạo thành các thớt ruộng lớn bé với trục đường đồng mức giống nhau, độ cao giống nhau và mức nước giống nhau để tạo cần một quần thể ruộng bậc thang đẹp nhất nhì Việt Nam.

Biết bao khách thành phố đã ngẩn ngơ trước những thớt ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như các phím đàn dương cầm như thế. Và các phím đàn rực một màu no ấm, rét mướt ấy cứ mải miết hòa vào trong vùng cao giao hưởng bất tận của núi rừng, mang vận động gió núi, có róc rách nước khe, mang thánh thót họa mi có ríu ran tiếng cười nhắc ngày gặt.

Thế nên, thời khắc vàng Mù Cang Chải hớp hồn bao viễn khách. lúc những triền đồi chuyển từ xanh sang vàng cũng là lúc những diễn đàn mạng, các trang Facebook chan chứa các kế hoạch “phượt thời điểm vàng” khắp trong Nam không tính Bắc. Và quốc lộ 32 bỗng dìu dặt bao kẻ “bỏ phố lên rừng”, mong rũ bỏ thành phố bụi bặm, buồn tẻ và bận rộn để được sống đôi ngày chốn hoang vu.

đi thôi nhỉ! Lời rủ rê như mật rót vào tai, như con rắn xui Eva và Adam cắn trái táo. Theo các vòng quay của bánh xe, hành trình trong khoảng Hà Nội đến Mù Cang Chải dài 380 km cứ bị nuốt dần dù cho trục đường vòng vo, uốn lượn như rắn cuộn mình, 1 bên là núi cao, một bên là vực sâu.

Mù Cang Chải luôn là đề tài bất tận cho các nhiếp ảnh gia.

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *