Vượt nắng gió khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Vượt nắng gió khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi

các món ăn ngon ở hà giang từ phố Tân quang, huyện Bắc quang đãng, thức giấc Hà Giang, bạn hãy hỏi tuyến phố để đến có thị xã Hoàng Su Phì (cách Tân quang 66 km). Đỉnh Chiêu Lầu Thi cao hai.402 m so có mực nước biển, thuộc dãy Tây Côn Lĩnh, là ngọn núi cao trang bị hai của Hà Giang.

Đoạn tuyến đường đến với Chiêu Lầu Thi tuy ngắn (gần 12 km), nhưng là một thách thức thật sự với những người lần thứ nhất leo đèo như chúng tôi. Lời khuyên là Anh chị em hãy trang bị thật phải chăng và không thể quên lựa một chiếc xe máy phải chăng để trải nghiệm trọn vẹn những cảm nhận trên phố đi. 1 đoạn trục đường với đất đá khó nhằn trên đường lên đỉnh Chiêu Lầu Thi. Bức “tường thành” phủ đầy rêu trên phố lên dốc.

Vượt sắp 12 km, Anh chị em sẽ đi nhà dân trước tiên và sở hữu thể đặt phòng tại, ăn uống. Người dân ở đây rất thân thiện và nhiệt thành. từ biệt nhà dân đầu tiên nơi đây, chúng tôi vượt qua hai ngọn đồi để nơi Chiêu Lầu Thi vào một buổi chiều đầy nắng và gió.

Xem thêm: https://plus.google.com/u/0/115828970834471834025/posts/6qTWJXUh2G5

Thảm thực vật phổ biến trên đường lên đỉnh. Chúng tôi lần đầu được nhìn ngắm mây trời và hoàng hôn tại độ cao hai.402 m. Đoạn tuyến đường chúng tôi đã trải qua hơn 5 giờ đến xe máy. Mặt trời vàng rực ở thời kì chuyển giao giữa ngày và đêm. “Biển mây” lúc hoàng hôn. Chúng tôi quyết định cắm trại và chờ đợi bình minh ngày hôm sau. Cả nhà cần thử review cảm nhận ngủ lều có cái lạnh buốt miền núi (nhớ mang theo áo quần ấm vì về đêm nhiệt độ giảm vô cùng nhanh). giá tiền cho thuê chỗ dựng lều và giữ xe là 50.000 đồng.

5h, chúng tôi khởi hành, trời đã dần sáng và mây đi rộng rãi hơn. những cơn gió lạnh buốt cắt da làm thịt làm cho chúng tôi chùng bước. Nhưng cảnh tượng xuất hiện sau đó đã xua tan đa số, chúng tôi được tận mắt nhìn thấy ánh mặt trời len lách dần qua từng tầng mây. Mặt trời dần dần hiện rõ phía chân mây. Ánh mặt trời đang tỏa những tia nắng đầu tiên lên Chiêu Lầu Thi. 7h, mặt trời đã tỏa đầy nắng và mây lại bập bồng trôi. Chúng tôi trở lại ngôi nhà đầu tiên Anh chị em không thể quên thưởng thức món thắng cố và nậm pịa, sở hữu 1 ít rượu ngô đặc sản.

chấm dứt chuyến chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi 2 ngày 1 đêm, trong chúng tôi thật nhiều cảm nhận “lần đầu”. đi Hà Giang bạn không chỉ được thưởng thức những trục đường đèo, dinh thự Vua Mèo, đỉnh cột cờ Lũng Cú… mà tối ưu hơn là bạn hãy thử một lần đặt đôi tay của mình lên đỉnh Chiêu Lầu Thi để cảm giác Hà Giang thật hùng vĩ và choáng ngợp, bởi sự phổ biến và hiếu khách của vùng đất và con người tới đây.

Chiêu Lầu Thi (chấm đỏ trên vùng cao đồ) nằm ở thôn Tân Minh và thôn chiến thắng, phường Hồ Thầu, tỉnh giấc Hà Giang.

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *