Phone

368712937

Email

info@dulichcanhdieu.com.vn

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Di sản trong lòng núi đá

kinh nghiệm du lịch hà giang Buổi sớm, bức tranh phường cổ là sự pha trộn tới tài giỏi 2 tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. phố cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm đến cổ kính, trầm mặc các mang đậm sâu những nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách tới đây đều chẳng thể bỏ qua.

Thị trấn nơi biên cương

Dãy thị trấn dài gần 1km được hình thành cách đây gần một thế kỷ, với các nét kiến trúc đặc trưng của đồng bào vùng cao với nhà trình tường, mái ngói âm dương, nền lát đá… xã cổ Đồng Văn cho tới hiện tại vẫn còn hơn 40 ngôi nhà trong khoảng 100 tới gần 200 tuổi.

các ngôi nhà cổ được vun đắp từ cách đây 200 năm kinh nghiệm du lịch sapa

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức công ty kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa mặn mòi và sâu sắc, đựng chứa những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiền trúc ngôi nhà truyền thống có giếng trời và xây dựng bằng gỗ

Bà Lý kiên trung – Phó chủ toạ UBND huyện Đồng Văn cho biết, chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Áo có thể chưa đủ ấm, tiền có thể chưa có nhiều nhưng bà con lại không thể vắng mặt trong mỗi phiên chợ. Chính do đó trong giai đoạn từ năm 2013-2020, tỉnh Hà Giang đã và đang khai triển phương án bảo tồn không gian văn hóa chợ phiên, nhằm giúp lưu lại cho địa phương một ko gian văn hóa đặc sắc. thị trấn cổ Đồng Văn đang có những bước phát triển tour du lịch và bảo tàng nét văn hóa độc đáo riêng của mình.

Rate this post

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *