Phone

368712937

Email

info@dulichcanhdieu.com.vn

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Kinh nghiệm leo núi Fansipan

kinh nghiệm du lịch sapa thế cuộc như một người leo núi có các người lên tới đỉnh rồi thoả nguyện, có những người tới nửa chừng rồi luyến tiếc,có các người đứng dưới nhìn lên rồi biết thế. Cuộc sống đời thường trong mỗi chúng ta người nào cũng phải trải qua nhiều cạnh tranh gian khổ và sóng gió cuộc đời…

1. nguyên tố thời tiết:

Như mưa, thời tiết sương mù điều này ảnh hưởng đông đảo đến việc chuyển di trên một địa hình đèo rốc, các thú vị của Bạn, ảnh chụp không đẹp, muỗi vắt sẽ xuất hiện… do vậy trước lúc quyết định chuyến đi Bạn nên xem dự đoán thời tiết của khu vực tây Bắc và Sa pa.

2. nguyên tố sức khoẻ:

Trường hợp thật sự không thể đi tiếp thì phải quay lại nơi nghỉ chờ đoàn trở về nhưng “nhớ phải bớt lại đồ ăn”. các bác sĩ giải đáp rằng các người bị bệnh tim mạch, áp huyết,suy hô hấp,co thai không nên leo núi, các ngày trước khi leo núi nên ăn đủ chất bổ dưỡng, dủ vitaminc,uống dủ nước giảm thiểu beer rượu và quan trọng là ngủ dủ 7h/ngày.

* Đối với các người đang sử dụng thuốc dài ngày nên nhớ mang theo thuốc trong chuyến đi.

3. giả dụ Bạn tự đi:

kinh nghiệm du lịch hà giang Nên chọn một người dẫn trục đường tinh thông địa hình, nhiệt tình người này có thể là người Mông hoặc các chỉ dẫn bản địa tại Sapa thì càng thấp nhưng chi phi cao hơn chút.

– Tuỳ theo sức khoẻ của Bạn áp dụng cho hành trình (2 ngày một đêm) hoặc (3 ngày hai đêm).

ví như đi (3 ngày 2 đêm) thì đêm 1 ngủ hai.200, đêm 2 lại ngủ ở 2.200 và trở về bằng đường Sinchải thì đẹp hơn. Mỗi điểm ngủ này thường chỉ ngủ được 15-20 người.

– Lều ngủ có nhiều loại – loại dành cho hai người, 3 người, 10 người… tuỳ theo số lượng người trong đoàn của Bạn.

Trong lều thường được dải một tấm lót mỏng bằng cao su sốp, 1 túi ngủ, hoặc đệm khá có gối đầu giảm thiểu bị đau lưng cho nên Bạn cố thể im tâm ngon giấc.

– các ứng dụng này Bạn có thể thuê ở Sapa

Bạn nên tìm bảo hiểm trước lúc leo núi để tránh đi các dủi do vì sự mạo hiểm lúc leo núi là khá cao.

4. Về đồ ăn:

Bữa tối nấu bếp thường nhật.

Nước uống:

Mỗi người khoảng 3 – 4 chai nước lọc nhỏ.

5. Trang đồ vật cần thiết khi leo Fan

ví như trời nắng nên chọn loại của lính là phải chăng nhất vì loại này mềm dễ di chuyển lại thoáng không bị ra mồ hôi chân, dây trên cổ rất sát cổ chân và vững chắc, Nên chọn cỡ dày vừa với chân mình ko được kích chân sẽ đau chân, có đế mềm và ma sát rẻ khi di chuyển loại này ở Sapa bán gần như và phải chăng.

6. Gậy leo núi

Có nhiều loại như Gậy bằng kim khí nhẹ, có lò so đàn hồi, điều chỉnh được độ dài ngắn khác nhau tuỳ theo chiều cao của bạn, thu ngắn lại rắt sau balô được lúc ko cấp thiết rất tốt loại này đắt để giảm giá tiền Bạn có thể thuê ở Sapa, Loại khác là loại gậy thường nhật bằng cây trúc già trên rừng đặc điểm cứng cáp ko đàn hồi bạn có thể nhờ poster chặt trên phố đi.

7. Giày chống thấm nước

Rất khó chịu đặc biệt với thời tiết lạnh và khi giầy bị thấm nước vào trong.

8. găng tay

Có gai cao su, loại này mỏng rất tha hồ lúc làm những việc như chụp ảnh, bám vào khung núi, cành cây…

9. Bọc cổ chân, gối

đông đảo những loại bọc gối đang bán trên thị trường chỉ có một cỡ, không điều chỉnh được độ căng, và chưa thật phù hợp cho những hoạt động gập chân quá mức như leo núi.

10. áo quần

Nên mang theo 2 bộ 1 bộ mặc trên người 1 bộ để thay, nếu có thể thì mang theo 1 bộ ngủ là phải chăng nhất.

11. Mũ đội đầu

Rất nhu yếu nên chọn loại mũ mềm có vành rộng, quai vì lên đến độ cao hai.500m gió ở ấy hơi mạnh.

12. Balo.

Nên chọn loại nhỏ gọn có dây đeo kiên cố ví như đứt dây balo thì rất phức tạp.

13. Khăn

Để đảm bảo sức khoẻ nên mang theo khăn quàng cổ lúc bạn ngủ ở độ cao thời tiết sẽ lạnh quàng khăn sẽ ấm cổ chánh bị cảm ở trong rừng. có thể dùng để băng bó vết thương.

14. trang bị ánh sáng

mù cang chải Nên mang theo mỗi người 1 cái đèn pin nhỏ loại tích điện tốt.

15. Máy ảnh

nếu như Bạn chẳng phải là nhà nhiếp Ảnh chuyên nghiệp thì nên mang máy ảnh chụp tự động rạng mini tour nhỏ gọn vì tuyến phố rừng rất rễ bị va chạm vào đá, cây rừng nên cho vào bao đeo trước ngực, nhớ mang túi nilon nhỏ phòng lúc trời mưa sẽ hỏng máy Ảnh.

16. thông báo giao thông

– Qui định trước dấu hiệu liên lạc

17. các lưu ý khác.

ko vứt rác trên dọc trục đường đi, khi có rác Bạn nên cho vào túi hoặc ba lô đến mỗi điểm ngừng chân Bạn cho vào quan tài chứa rác.

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *