Phone

368712937

Email

info@dulichcanhdieu.com.vn

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng: Kinh Nghiệm Vui Chơi, Ăn Uống A – Z

Núi Non Nước, năm ngon núi cẩm thạch sừng sững bên bờ biển Đông là một thắng tích nổi tiếng của cả nước, là điểm đến du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Nẵng. Ngoài các yếu tố do thiên nhiên ban tặng, trong lòng nó còn chứa ẩn những giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh cùng với làng nghề điêu khắc đá hình thành và phát triển gần 400 năm, đã trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, là điểm đến không thể thiếu của du khách trong hành trình đến với Đà Nẵng và các di sản văn hóa miền Trung.

Quần thể di tích Ngũ Hành Sơn là chuỗi di sản văn hóa của Việt Nam, là biểu tượng văn hóa của thành phố Đà Nẵng. Thời gian gần đây, Ngũ Hành Sơn được tôn vinh nhiều danh hiệu cao quý. ngũ hành sơn Năm 2000, Tổng cục du lịch Việt Nam công nhận lễ hội Quán Thế Âm là một trong 15 lễ hội Quốc gia. Năm 2011, Tổ chức kỷ lục Việt Nam từ đề cử, giới thiệu của Hiệp hội du lịch đã chọn Ngũ Hành Sơn là Top 10 – điểm du lịch tâm linh thu hút nhất. Năm 2014 làng đá mỹ nghệ Non Nước được công nhận là di sản phi vật thể Quốc gia. Gần đây nhất trang website TripAdvisor đã bình chọn Đà Nẵng của Việt Nam đứng đầu danh sách “điểm du lịch đáng đến nhất thế giới năm 2015”. Năm 2017 Danh thắng Núi Non Nước đã đón gần 1,5 triệu lượt khách đến tham quan, du lịch lượng khách tăng 20% so với cùng kỳ.

Núi Ngũ Hành Sơn không chỉ là một địa danh du lịch được đông đảo du khách tìm đến, mà đây còn là nơi đã đi vào thơ ca, nhạc, họa từ bao đời và được lưu giữ, nơi đây cũng có nhiều truyền thuyết mang đậm bản sắc văn hóa của một dân tộc luôn vượt lên những hoàn cảnh khắc nghiệt để tự tồn tại và phát triển. Qua những truyền thuyết về sự tích hình thành Núi Ngũ Hành Sơn chúng ta cũng thấy được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của những người đi lập nghiệp thời bấy giờ. Đó là tình cảm đối với quê hương đất nước, ý thức hướng về cội nguồn của tất cả mọi người Việt Nam sống ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời đại nào.

6 ngọn núi thiêng sừng sững giữa đất trời và biển cả

Nhiều người lầm tưởng rằng cụm Núi Ngũ Hành Sơn chỉ có 5 ngọn núi. Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn kì thực có đến 6 ngọn núi. Mỗi ngọn đều có một “danh xưng” riêng.

Ở phía Bắc, ngọn núi có hình quả chuông nằm úp sấp gọi là: Kim Sơn.

Ở phía Đông Nam, gần biển là hòn Mộc Sơn, hay còn có tên gọi khác là núi Mồng Gà (mào gà) bởi dáng núi giống với chiếc mào của gà trống.

Ở phía Đông Bắc là hòn Thủy Sơn. Đây là ngọn núi lớn và cao nhất được ví như là “trung tâm” của Núi Non Nước. Núi có 3 đỉnh, nằm ở 3 tầng nên còn có tên gọi khác là núi Tam Thai (Thượng Thai, Trung Thai, Hạ Thai). Trong đó ngọn Thượng Thai là cao nhất. Nếu gọi Thủy Sơn là “trung tâm” của Núi Ngũ Hành Sơn, thì Thượng Thai là “trung tâm” của Thủy Sơn

Hòn núi kép nằm ở phía Tây Nam có tên gọi là Hỏa Sơn. Đây là hòn núi có hai ngọn “Âm – Dương” được gắn kết với nhau bằng một đường đá thiên tạo nhô cao trên mặt đất. Âm Hỏa Sơn nằm ở phía đông, từ đây có thể đi đến hai ngọn núi trong quần thể “Ngũ Hành” là Kim Sơn và Thổ Sơn, ngọn này còn có tên gọi khác là Phổ Đà Sơn. Dương Hỏa Sơn, dân bản xứ gọi là núi Ông Chài, trên ngọn núi này có ngôi chùa cổ là Linh Sơn Tự và động Huyền Vi.

Chính giữa cụm núi là hòn Thổ Sơn. Đây là ngọn núi đất, thấp nhất nhưng cũng dài nhất, trông như con rồng nằm dài trên bãi cát. http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-ngu-hanh-son-hoi-an-1-ngay/ Núi có hai tầng lô nhô những khối đá trên đỉnh và nhất là ở sườn phía đông. Sườn phía Bắc dốc hơn, có những vách đá dựng đứng, hẹp và thấp. Cây cỏ thưa thớt do bị phá hoại nhiều.

Theo truyền thuyết Thổ sơn là nơi linh địa, và từ thuở xa xưa, người Chăm đã chọn nơi đây làm đồn trú. Hiện nơi đây còn lưu lại dấu tích của một kiến trúc Chăm.

Ngũ Hành Sơn – thiên địa vi kì

Theo các nhà nghiên cứu, quần thể Ngũ Hành Sơn được tạo hóa sắp đặt hết sức độc đáo, tương ứng theo âm dương, ngũ hành của trời đất và phương vị của bát quái: Hòn phía bắc tượng trưng hành thủy gọi là Thủy Sơn (bắc – thủy); hòn phía nam ứng với hành hỏa gọi là Hỏa Sơn (nam – hỏa); hòn phía tây thuộc hành kim gọ là Kim Sơn (tây – kim); hòn phía đông hành mộc gọi là Mộc Sơn (đông – mộc) và hòn chính giữa là hòn thổ gọi là Thổ Sơn.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, Ngũ Hành Sơn chính là điểm trung hòa, hội tụ Âm dương Ngũ hành đặt trong tổng thể của đất nước. Nếu như phía bắc có dãy núi Tam Đảo (thuộc miền Bắc Việt Nam) nổi tiếng, ở phía nam có Thất Sơn (thuộc miền Nam Việt Nam) thì miền Trung có Ngũ Hành Sơn. Phải chăng Ngũ Hành Sơn là điểm trung hòa giữa Tam Đảo (ba ngọn núi) và Thất Sơn (bảy ngọn núi). Kỳ lạ hơn nơi đây còn có Âm Dương – Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) như một thông điệp minh chứng về tính chất hội tụ linh khí của cả thiên địa bốn phương tám hướng.

http://kitetravel.vn Kite Travel chuyên cung cấp dịch vụ Du lịch Tự Túc giá rẻ trên toàn thế giới. Kite Travel hỗ trợ tư vấn miễn phí cho mọi hành trình du lịch tự túc. Đừng ngại ngần liên hệ với Kite Travel để có những trải nghiệm đáng nhớ Tư vấn 24/7 (zalo/viber) 0389998081 – (đi Nước Ngoài) 0914646313 – (đi Trong nước) 0368712937 – (hỗ trợ chung) Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://phuquockitetravel.com/du-lich-da-nang-2/nui-non-nuoc-diem-du-lich-tam-linh-o-da-nang

Rate this post

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *