Du lịch Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập nước nguyên sinh Tam Giang  

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Du lịch Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập nước nguyên sinh Tam Giang

kinh nghiệm du lịch đà nẵng ở Quảng Nam, độc nhất thị trấn Tam Giang, quận Núi Thành còn giữ được khu rừng ngập mặn nguyên sinh với khoảng trống hàng chục ha có toàn cây cổ thụ được người dân gìn giữ, kiểm soát an ninh nghiêm ngặt.

không chỉ có nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, kiểm soát an ninh môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm đến lý tưởng cho rộng rãi du khách muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật huyền bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng nghìn lượt du khách thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để các cặp đôi thực hiện những bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong đó, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân bảo kê, giữ giàng một phương pháp mang tinh thần, nghiêm nhặt nhất. Theo những cụ cao niên, người dân tại đây trong khoảng xưa đã tâm niệm đấy là của để dành cho dân làng, do vậy không cho người nào được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng những năm 1980 về trước, kế bên xã Tam Giang đều với rừng ngập mặn bao bọc với diện tích sắp 200 ha. kinh nghiem du lich da nang những năm 1995-2000, người dân ào ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

hiện giờ, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng sở hữu khoảng 500 cây mắm cổ thụ trục đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ sở hữu cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể đa dạng, phong phú, kỳ bí.

Để bảo kê rừng, người dân thôn Đông Xuân còn sở hữu quy chế rõ ràng, ai xâm phạm sẽ bị lập biên bản xử phạt. Đầu năm 2015, UBND huyện Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hiện Dự án trồng 27 ha rừng ngập mặn tại phường Tam Giang nhằm đối phó sở hữu biến đổi khí hậu, sở hữu mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, khiến cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

phổ biến cây mắm cổ thụ với hình thù độc đáo. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới các tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo kê nhà cửa, thôn trang. rộng rãi cây mắm có tuyến đường kính 30-50 cm có tuổi đời hàng trăm năm. 1 góc rừng ngập mặn thơ mộng tại xã Tam Giang. các Dự án trồng rừng được chính quyền địa phương khai triển nhằm đối phó biến đổi khí hậu, khiến cho phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *