Phone

368712937

Email

info@dulichcanhdieu.com.vn

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà đẳng cấp

có cơ hội về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau lúc mãn nhãn có cảnh quan thiên nhiên, khách du lịch ưa khám phá ẩm thực không thể làm ngơ món gỏi cá trích, món ăn nức danh của người dân nơi đây. kinh nghiem du lich da nang Người sành món gỏi cá trích thường mua cả 2 món gỏi ướt và khô. Đĩa gỏi mang màu trắng của làm thịt cá cùng màu xanh của rau, điểm thêm vài lát ớt chín đỏ thái mỏng trông cực kỳ quyến rũ. Chén nước chấm sẫm vàng quanh đó đĩa gỏi như mời gọi.

Làng Nam Ô nằm nép mình bên bãi rạng Nam Ô, ngay dưới chân đèo Hải Vân, nay thuộc P.Hòa Hiệp, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, nơi trú ngụ xuất sắc của nhiều loại cá, phổ biến nhất là cá cơm và cá trích. khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt biển cũng là lúc các ngư dân làng Nam Ô hối hả chuyển những thúng cá cơm, cá trích tươi nguyên lên bờ.

Cá đánh bắt được, một ít được thương nhân bỏ cho những chợ trong thị thành, còn phần lớn ngư dân để lại cho người trong làng. trong khoảng đây, cá cơm được chuyển đến những lò khiến nước mắm, cá trích dùng để chế biến gỏi cá nổi danh xa gần. kinh nghiệm du lịch đà nẵng Người sành ăn, mỗi lúc ghé các quán gỏi tại Nam Ô thường gọi ngay lập tức hai loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt, bởi thưởng thức cả 2 mới cảm xúc trọn vẹn hương vị gỏi cá lãnh hải Đà Nẵng. Ướp cá mang hỗn tạp gừng, tỏi, ớt chỉ thiên, bột ngọt giã nhỏ, chanh, giấm gạo để chuẩn bị khiến cho món gỏi khô và ướt. Gỏi cá ướt có hỗn tạp nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, gừng cùng sở hữu giấm. Gỏi cá khô với hổ lốn bánh tráng, đậu, mè đã giã mịn

Tuy thành phẩm không giống nhau, nhưng phương pháp chế biến gỏi cá ướt và cá khô tương đồng, chỉ khác tại quá trình cuối. trước hết, những con cá còn tươi nguyên cắt bỏ đầu, ruột và phần đuôi sau đấy đánh vảy, rửa sạch. một cách của người dân Nam Ô là khi rửa cá thêm một tí muối, giấm vào nước để loại bỏ mùi tanh và rửa đa dạng lần đến lúc nước trong thì thôi.

Để cá thật ráo nước mới tiêu dùng lưỡi dao bén khứa dọc theo lườn cá, chỉ lấy phần thịt lưng của cá. tiếp diễn thái cá thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Lát cá được thái ra cần sở hữu đủ phần làm thịt 2 bên và phần giết mổ tới xương sống chính giữa, để khi thưởng thức mang thể cảm nhận được vị ngọt lẫn độ giòn sần sật của giết thịt cá. Ướp các lát cá mỏng vào hỗn tạp gừng, tỏi, ớt hiểm giã nhỏ, bột ngọt, chanh, cộng chanh, giấm gạo. Trộn đều và ngâm cá khoảng 10 – 15 phút, tiếp tục vớt cá đã ngấm gia vị ra bóp ráo chuẩn bị làm cho món gỏi khô và ướt.

kinh nghiệm du lịch hạ long

Rate this post

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *