Phone

368712937

Email

info@dulichcanhdieu.com.vn

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

 Những lưu ý về phong tục của người thái khi tới sở hữu sứ sở chùa vàng

Thái Lan có nhiều khác biệt về văn hóa, đặc biệt khi so với phương Tây, nhất là các phong tục tập quán và chuẩn mực thị trấn hội. không một khách du lịch nào muốn mắc sai trái trong hành xử tại tổ quốc xa lạ. các điểm vui chơi cho trẻ em ở bangkok cho nên, để tránh rơi vào tình huống khó xử khi đi tour Thái Lan, bạn nên ghi nhớ 1 số điều sau đây.

Wai

Wai là 1 phần quan yếu trong phong tục và tập quán của người dân Thái, được sử dụng để thanh minh sự biết ơn, xin lỗi, chào hỏi hoặc trợ thì biệt… Đây là 1 cử chỉ bao gồm động tác cúi nhẹ, đồng thời 2 tay áp vào nhau theo kiểu nguyện cầu trước ngực. mang đông đảo quy định nghiêm nhặt trong việc dùng Wai bắt buộc người nước bên cạnh tốt nhất buộc phải giảm thiểu làm cử chỉ này ngay cả khi sở hữu người nào ấy chào bạn bằng một Wai. Trong hầu hết những ví như, 1 nụ cười hoặc cái gật đầu là phương pháp an toàn nhất để du khách dùng để chào hỏi. Người nước ngoài tiêu dùng Wai sai bí quyết mang thể khiến người Thái Lan rơi vào cảnh huống khó xử.

Ẳn có thìa

Đây là điều khách du lịch phương Tây phải phải làm cho quen. dùng trực tiếp dĩa để ăn bị coi là bất lịch sự tại Thái Lan. Bạn phải nhớ luôn luôn bắt buộc ăn bằng thìa, dĩa chỉ được tiêu dùng để đưa thức ăn vào thìa mà thôi. nếu như không muốn nhận những cái ngoái nhìn của người đi các con phố lúc đang ăn thì bạn buộc phải nhớ kỹ điều này.

Xem thêm: diem vui choi cho tre em o thai lan

Nhà sư ở Thái

sở hữu 1 số luật lệ khi tiếp xúc mang các nhà sư ở Thái Lan. Bạn sẽ rất dễ dàng gặp được những nhà sư tại bên cạnh trục đường và họ cũng vô cùng cởi mở. đàn bà không bao giờ được chạm tay nhà sư hay áo choàng của họ, ngay cả khi ở bên ngoài chùa. nếu bị 1 người đàn bà chạm vào, nhà sư ấy sẽ nên làm lễ gột rửa. nếu như nữ giới muốn đưa cho nhà sư vật gì ấy, bí quyết tốt nhất là đặt nó lên sàn nhà hoặc đưa cho nam giới để họ trao tận tay cho nhà sư.

ngừng lại lúc 8 giờ sáng và 6 giờ chiều

tại Bangkok, quốc ca được phát mỗi ngày vào khi 8 giờ sáng và 6 giờ chiều. nếu bạn đang ở nơi công cộng vào hai khoảng thời khắc này, hãy miêu tả sự tôn trọng bằng phương pháp ngừng tất cả việc lại và đứng yên cho đến lúc bài hát chấm dứt. giả dụ bạn đang ngồi, hãy đứng dậy lúc bài hát vang lên. đừng trở thành người độc nhất vô nhị vẫn tiếp diễn đi bộ khi mà mọi người Thái khác đứng nghiêm bộc lộ sự tôn kính.

Giữ thái độ hòa nhã

Thái Lan được gọi là “đất nước của các nụ cười” chẳng hề là không mang lý do. Người Thái Lan cực kỳ thân thiện và họ sẽ cố tránh đụng độ đến mức tốt nhất. Người diễn đạt sự tức giận hoặc khai mào xung đột, đặc trưng tại đến công cùng, sẽ bị coi là ý thức kém. Hãy luôn luôn giữ 1 thái độ tĩnh tâm và hòa nhã, ngay cả lúc buộc phải đối mặt với cảnh huống nguy hiểm.

kinh nghiệm du lịch hạ long

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *