Phươt Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bềnh 

Bài Viết Hay - Like ủng hộ mình nhé

Phươt Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bềnh

du lich sapa tu tuc nơi Y Tý trong khoảng tháng 11 đi tháng 4 hằng năm, nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt sở hữu nhân gian. xã Y Tý nằm tại phía tây của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, bí quyết đô thị Lào Cai sắp 100 km, tới sở hữu các thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và các ngôi nhà trình tường cuốn hút nhất tỉnh Lào Cai, cũng là “thiên đường mây”.

trong khoảng Hà Nội, theo các con phố cao tốc Nội Bài lên Lào Cai. Sau đó, với hai trục đường tới. các con phố trước tiên theo ngả Lào Cai tới Trịnh Tường vòng lên Lũng Pô, đến con sông Hồng chảy vào đất Việt, vòng qua A Mú Sung rồi đến Y Tý. đường xuyên trong các cánh rừng già, chạy qua các cánh rừng thảo quả thưa vắng người, các vùng cao làng nép mình bên sườn núi. các con phố này khá thử thách và ko dễ đi.

tuyến đường còn lại trong khoảng Lào Cai lên Sapa qua Mường Hum, Dền Thàng, Dền Sáng, A Lù đi Y Tý. trục đường này đẹp và dễ đến hơn. Bạn mang thể chạy xe máy và ôtô nhưng để ý vì con đường cũng có đa dạng đoạn cua tay áo và trơn trượt đầy thử thách. Cả nhà để ý buộc phải nơi ban ngày để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: hoa sinh nhật tặng bạn

Y Tý sở hữu 3 khoảng thời khắc được phổ biến bạn gái thích, ấy là thời điểm lúa chín từ khoảng tuần đồ vật 3 của tháng 8 cho đến giữa tháng 9, thời điểm săn mây vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 hằng năm và thời khắc nước đổ vào khoảng tháng 5 nơi tháng 6.

Tùy theo nhu cầu lang thang của bạn và cũng tùy vào may mắn bạn mới sở hữu thể “săn” được mây tại đây, nhưng tổng thể bạn buộc phải đến Y Tý trong chí ít 2 ngày. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh mây trôi rập ràng vô cùng ấn tượng.

Bạn cần chinh phục Y Tý vào khoảng chiều để xem hoàng hôn trên biển mây, rồi ở lại qua đêm sau đó sáng sớm ngắm hoàng hôn khi sương mây còn phủ kín, tạo cần các biển mây bao la. đi có mây thường là những đỉnh cao như Ngải Thầu. Nhưng quan tâm đoạn lên Ngải Thầu tương đối khó tới.

nhà cung cấp homestay, resort ở Y Tý chưa phát triển, chỉ là nhà sàn của dân mở ra cho du khách thuê dạng homestay. Vào thời gian cao điểm bạn cũng sở hữu thể đến xin ở nhờ tại đồn biên phòng. homestay ở Y Tý mang nhà sản xuất tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, giá khoảng 40.000 đồng/lượt, còn giá phòng khoảng 50.000 đồng/người/đêm. những homestay sẽ phục vụ luôn ăn uống cho bạn.

kinh nghiệm du lịch hạ long

About the author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *